Bóng Đá Plus trên MXH

Man City là kẻ dị giáo ở Premier League
KHÔI NGUYÊN • 18:57 ngày 07/06/2024
Rất thông cảm với tình cảnh của Man City. Cho dù họ đã trở thành CLB bóng đá Anh đầu tiên vô địch giải đấu 4 lần liền - điều mà chưa từng ai làm được - hay thực sự là nhà độc tài của Premier League với 6 chức vô địch trong 7 mùa gần nhất, thế nhưng đấy vẫn là một… tên tội phạm dự khuyết.

  Những chức vô địch không giúp cho Man City thoát được các cáo buộc gian lận về tài chính để có thể vụt biến từ kẻ chân đất mắt toét thành tuyệt đại cao thủ bóng đá. Hơn 100 cáo buộc nhằm vào Man City từ UEFA, FA và BTC Premier League là một điều nực cười. 

  Nó nực cười ở chỗ, nếu giả như các cáo buộc trên là sự thật, thì cái người đàn bà được gọi là Nữ thần Công Lý mắt bị bịt kín, tay cầm cân, tay cầm gươm đã đứng ở đâu mà để Man City sai phạm liên tiếp, chồng chất tới 115 lần như thế hả? Nếu giờ Man City bị phán xét là có tội, thì mười mấy danh hiệu đủ loại của họ có bị xoá không? 

  Rõ ràng, Man City không sai lầm đến như thế, nếu không họ đã phải trả giá rồi. Hoặc Man City đã đạt đến cảnh giới: quá lớn, quá nhiều sai lầm để có thể chết. Everton có thể sẽ bị trừng phạt ngay, nhưng Man City thì không thể. Tuy nhiên, 115 án treo đó vẫn sẽ lơ lửng trên đầu như một lưỡi gươm. 

  Nhưng ở trong trường hợp Man City hoàn toàn vô tội thì sao? Nếu vậy họ đã bị rơi vào tình trạng “dị giáo” ở nước Anh, vốn căm thù và khiếp hãi những thế lực ngoại lai xâm lăng đảo quốc và cai trị nó. Người Viking, người Do Thái đã từng đến đây, xâm chiếm hoặc thao túng nền kinh tế, và rồi đều bị coi là dị giáo để tiêu diệt. Bây giờ đến người châu Á, cụ thể là Ả Rập.

  Tiền nhiều, thành công rực rỡ, sỉ nhục các giá tri truyền thống, lập Man City bị coi là dị giáo

  Man City hùng mạnh bởi tiền của vô biên rót từ một quỹ đầu tư cấp nhà nước. Nhà nước đó chính là hoàng gia của một vương quốc rất giàu có nên nguồn lực là vô biên. Chính vì thế, Man City mới danh dương đại đạo dễ dàng, nhanh chóng và tuyệt đối như thế. 

  Nhưng Man City không phải công ty Đông Ấn, một mô hình của người Anh thuần huyết, đã lẫy lừng với thành tựu chỉ có 200 thành viên ban đầu nhưng đã xâm chiếm được cả lục địa Tiểu Á gồm Ấn Độ và các vùng phụ cận quanh Ấn Độ dương, để rồi biến đây thành thuộc địa và tiền đồn xâm chiếm Trung Quốc bằng thuốc phiện. 

  Số vốn nhỏ nhoi ban đầu của 200 thành viên của công ty Đông Ấn đã biến thành một đế chế có quân đội và luật pháp riêng được Nữ hoàng Anh chấp thuận. Nó đã biến thành con quái vật hút hết máu mủ ở Ấn Độ, Srilanka, Pakistan, Trung Quốc để đem muôn vàn của cải về để xây dựng đế quốc Anh. 

  Người Anh, với tiền sử bóc lột tàn tệ, đã trở nên hùng mạnh và họ luôn kiêu hãnh về công ty Đông Ấn cũng như lịch sử thực dân, đế quốc của mình. Sự kiêu hãnh đó đã biến thành tính bảo thủ đặc trưng của dân Anh. Thế nên, khi họ thấy các CLB Anh suy vi, phải bán mình cho những “dị giáo” giàu có, tất nhiên chẳng dân Anh nào vui được.

  Chính vì thế, Man City đã trở thành một kẻ dị giáo trong mắt người Anh!

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  2
  Tags: Man City
  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay