Nếu không quản lý được phòng thay đồ, thì dùng Ten Hag làm gì?

Từ 08:02 ngày 01-02-2024
Một lần nữa HLV Erik ten Hag lại gặp phải cơn đau đầu từ sự nổi loạn, sự hư hỏng, sự phá cách của các cầu thủ MU.

Lần này trường hợp mới nhất là Marcus Rashford, người đã tiệc tùng hai đêm liên tiếp và không kịp trình diện ở đại bản doanh Carrington như kế hoạch. Lỗi thì đương nhiên thấy rồi, đó là Rashford. Nhưng như một câu nói nổi tiếng ở trên mạng “Nếu chuyện xấu xảy ra một lần với bạn, đó là lỗi của người khác. Còn nếu xảy ra nhiều lần liên tiếp, thì đó là chuyện của bạn mà thôi.”

Một tuần trước, HLV Fabio Capello có một buổi nói chuyện với nhật báo nổi tiếng Marca của Tây Ban Nha. Vị chiến lược gia kỳ cựu với những thành tựu đáng ghen tị trong sự nghiệp cầm quân đã nói rất nhiều, ông nói về Jude Bellingham, về Kylian Mbappe, về Erling Haaland... và ông nói về Carlo Ancelotti.

Ten Hag giờ có nói được ai đâu?

Khi phóng viên Marca đặt câu hỏi về việc có những người nghi ngờ năng lực của Ancelotti, và khẳng định rằng Carletto thực ra chỉ giỏi quản lý phòng thay đồ chứ chẳng có tài cầm quân cán gì hết, thì Capello đã cười rất to và trả lời như thế này: “Xin lỗi, tôi không thể nhịn cười được. Người nào nói vậy thì chẳng hiểu gì về bóng đá. Vì điều khó khăn nhất chính là quản lý phòng thay đồ. Đội bóng càng nhiều ngôi sao thì lại càng khó kiểm soát. Mà trong tay Carlo có bao nhiêu ngôi sao?”

Trong suốt quá trình phỏng vấn kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ, có 4 lần Capello nhắc đến “phòng thay đồ”. Ông nói về bí quyết mà Diego Simeone có thể áp dụng để tồn tại 12 năm ở Atletico Madrid, đó chính là “tự điều hành các buổi tập hàng ngày. Duy trì động lực cho đội bóng. Và sử dụng những thủ lĩnh trong phòng thay đồ để truyền đạt”.

Những điều đó ta thấy không xuất hiện tại MU hôm nay. Nếu nói như ý của Capello trên kia thì HLV Ten Hag đã hoàn toàn thất bại trong việc xử lý trở ngại khó khăn nhất trong công tác cầm quân.

Không dẹp loạn bên trong thì MU sao thắng được

Khi một đại tướng không thu phục được lòng quân thì việc ra trận gặp khó là phải thôi. Dù trong tay anh có toàn là tinh binh mãnh tướng đi chăng nữa mà không ai nhìn về một hướng thì anh không thể ca khúc khải hoàn. Nhiều người sẽ nghĩ cách bảo vệ Ten Hag và thông cảm cho ông, vì đấy gần như là bệnh trầm kha của mọi HLV chỉ quen huấn luyện các đội bóng nhỏ, ít bị truyền thông chú ý. Nay khi được mời về dẫn dắt một đội bóng lớn thì không thích ứng kịp.

Tuy nhiên, Ten Hag đã thắng trong cuộc đấu trí với Cristiano Ronaldo rồi. Tức có kinh nghiệm rồi. Hay vì ông đã quá kiêu ngạo sau chiến thắng đó mà cuối cùng đổ bể hết (thể hiện qua việc ngạo nghễ tuyên bố “Tôi ngủ ngon khi Ronaldo rời đi”). Lý thuyết và phân tích tâm lý này có thể đúng mà cũng có thể sai. Nhưng có một điều chưa bao giờ sai, đó là thực tế diễn ra cho thấy MU loạn từ bên trong.

Trên mạng xã hội thường tồn tại một số tài khoản đi nói xấu người này đến người khác. Hình như cả xã hội ai cũng sai, chỉ mình hắn đúng. Một ngày chợt phát hiện ra, người xấu nhất chính là kẻ hay đi nói xấu thiên hạ đó.

Nguồn BONGDAPLUS
Sử dụng tiếng Việt có dấu. Ký tự còn lại 500.

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax: (84.24) 3553 9898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x