Bóng Đá Plus trên MXH

Sa thải Ten Hag? Cả nước Anh muốn thế!
Việt Cường • 17:57 ngày 29/04/2024
Bây giờ mà MU sa thải HLV Erik ten Hag, có bao nhiêu người sẽ đứng ra phản đối? Câu trả lời là không nhiều. Nhưng xét trên mọi khía cạnh, HLV người Hà Lan có đáng bị đối xử như thế hay không?

  Ngay cả những CĐV kiên nhẫn nhất của MU dường như cũng đã mất kiên nhẫn với Ten Hag. Một mặt, những kết quả của Quỷ đỏ ở mùa giải này không ủng hộ vị HLV người Hà Lan. Mặt khác, chính Ten Hag cũng cho thấy ông dường như đã đánh mất khả năng kiểm soát phòng thay đồ của đội chủ sân Old Trafford.

  Khi một HLV vừa không đáp ứng được về mặt chuyên môn, vừa không có năng lực quản trị, một cuộc thay tướng dường như là không thể tránh khỏi.

  Cả nước Anh dường như đều đang suy nghĩ theo hướng ấy. Truyền thông Anh, nổi tiếng "lắm mồm" và "gió chiều nào theo chiều ấy", đang tích cực lobby cho một cuộc thay máu như vậy. Trên danh nghĩa là "suy nghĩ của các CĐV MU", tờ Telegraph vừa có một bài bình luận khá đanh thép về những vấn đề của Ten Hag, trong đó vấn đề mà họ nhấn mạnh là vị HLV này quá thích đổ lỗi, thay vì nhìn thẳng vào những vấn đề của đội bóng.

  Thực tế thì sao?

  Thực tế là Ten Hag có nói rằng đội bóng của ông đã và đang là nạn nhân của cơn bão chấn thương. "Nếu chúng tôi có đầy đủ các cầu thủ thì mọi chuyện sẽ khác," ông nói. Đấy có phải là một lời bao biện? Không hề. Thực tế là mùa này MU đã chứng kiến tới 60 ca chấn thương khác nhau, và thực tế là Ten Hag chưa bao giờ có trong tay đội hình tốt nhất.

  Hãy hỏi Onana. Thủ môn này được đưa về để phát triển lối chơi triển khai bóng từ hàng thủ, nhưng triển khai kiểu gì thì anh ta cũng không biết, khi danh sách các hậu vệ trước mặt thường xuyên thay đổi.

  Một lời "bao biện" khác được gán cho Ten Hag là "đội bóng của tôi vẫn chơi đủ tốt, tạo ra đủ cơ hội để ghi bàn". Khách quan mà nói, MU của Ten Hag đã thất bại trong nhiệm vụ kiểm soát lối chơi, vốn là kỳ vọng lớn nhất của các CĐV MU. Nhưng nói MU của Ten Hag không biết tấn công là một nhận định khiên cưỡng.

  MU để cho đối thủ tạo ra nhiều cơ hội, nhưng họ cũng tạo được không ít cơ hội về phía khung thành của đối phương. Thành bại hay không, sau tất cả, là bởi các cầu thủ đã không biết cách tận dụng các cơ hội mà đội bóng, đội bóng của Ten Hag, đã tạo ra được.

  Vậy còn "các trọng tài có nhiều quyết định bất lợi cho đội bóng thì sao"? Bất kỳ ai theo dõi Premier League trong những mùa giải gần đây, kể cả là CĐV của những đội bóng đối địch, đều thấy rằng MU đã phải chịu nhiều quyết định "bất lợi" từ các trọng tài. Không ai có thể khẳng định xu hướng này là có yếu tố chủ quan hay không, nhưng thực tế là thực tế.

  Có những tình huống tương tự, nhưng MU bị thổi penalty, còn đội bóng khác thì không. MU không được thổi penalty, nhưng đối thủ thì được. Sự nhất quán vốn là vấn đề của cả giới trọng tài Premier League, nhưng bằng một cách nào đó MU đang là một trong những đội bóng chịu thiệt nhiều nhất.

  Cả nước Anh đang chống lại Ten Hag. Và họ có đủ "bằng chứng" để bảo vệ cho luận điệu của mình. Nhưng Sir Jim Ratcliffe và giới chóp bu của Quỷ đỏ cần phải cảnh giác. Sa thải Ten Hag có thể chính là điều mà "ai đó", một số "ai đó", đang rất mong chờ.

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  Tags: Ten Hag MU
  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay