Câu chuyện SEA Games: Nỗi niềm người thua cuộc!

Ở đích đến nội dung 10km đi bộ, trong lúc nhà vô địch Phạm Thị Thu Trang vỡ oà vì niềm hạnh phúc khi bất ngờ giành chiếc HCV ở lần đầu tham dự SEA Games, những giọt nước mắt tức tưởi của nhà vô địch Nguyễn Thị Thanh Phúc mới khiến tôi thật sự cảm xúc.
Câu chuyện SEA Games: Nỗi niềm người thua cuộc!

Tôi và Thanh Phúc đã trải qua nhiều kỳ SEA Games và Phúc luôn là nhà vô địch nội dung đi bộ. Thế nên, dù đã tạm chia tay thể thao một thời gian để tập trung cho thiên chức làm mẹ, nhưng khi tái xuất ở giải điền kinh VĐQG 2019, Thanh Phúc vẫn khiến tất cả ngỡ ngàng khi không có đối thủ. Thậm chí thành tích của cô thừa khả năng giành HCV SEA Games, nên Phúc chính là lựa chọn số 1 của đội tuyển điền kinh Việt Nam ở nội dung đi bộ nữ.

Nghiệt ngã thay, trước thềm đại hội cô bị té gãy xương mắt cá chân đành nghỉ hơn 1 tháng, khả năng phải chia tay SEA Games. Tuy nhiên, bà mẹ một con này vẫn quyết cắn răng tập luyện để có thể tiếp tục góp mặt ở đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. 

Đang chấn thương, nhưng Thanh Phúc (093) vẫn không có đối thủ ở Đông Nam Á. Ảnh: Hoàng Giang

Sát ngày lên đường sang Philippines, chân của Thanh Phúc dù đã hồi phục, nhưng tải khối lượng vận động mạnh vẫn chưa ổn, nên các HLV và bạn bè đều khuyên cô đừng thi đấu. Tuy nhiên, Thanh Phúc bày tỏ: “Em đã nỗ lực tập luyện bao lâu nay để chờ đến ngày này mà bỏ không thi đấu thì tiếc lắm. Vả lại đối thủ ở khu vực yếu lắm và chỉ đi có 10 cây số nên em nghĩ mình sẽ ổn, mọi người đừng quá lo!”.

Kỹ thuật không chuẩn do chân đau, Thanh PHúc bị bắt phạm qui và dừng thi đấu 2 phút. Ảnh: Hoàng Giang

Thực tế sáng nay, Thanh Phúc đã thi đấu rất tốt và “dìu” cô em Phạm Thị Thu Trang suốt chặng đường đua. Sau 5km cả hai chị em đã bỏ xa các đối thủ của Thái Lan, Malaysia, Myanmar. Tuy nhiên, do chân vẫn còn đau dẫn đến kỹ thuật không chuẩn, nên khi chỉ còn hơn 1km cuối Phúc bị trọng tài bắt phạm qui phải dừng thi đấu 2 phút. Đứng tại chỗ và nhìn các đối thủ mình bỏ xa trước đó lần lượt vượt qua mặt để về đích, nước mắt của Phúc cứ rơi thành dòng trên gương mặt vốn đã đẫm mồ hôi.

Khi hết thời gian phạt, dẫu đã rất nỗ lực nhưng bà mẹ trẻ người Đà Nẵng này vẫn không thể nằm trong nhóm có huy chương khi chạm đích thứ 4 với thành tích 53’49”73. Chưa kể sự nỗ lực quá mức khiến cô gần như kiệt sức tại đích đến.

Gương mặt thất thần của Thanh Phúc ở đích đến...

... rồi phải lên băng cứu thương vì kiệt lực. Ảnh: Hoàng Giang

Lúc biết tôi sẽ đưa câu chuyện này lên mặt báo, Phúc đã bảo: “Đừng anh, em quyết thi đấu và không đạt được là do bản thân mình thôi. Em mừng là Việt Nam vẫn có vàng ở nội dung này”, rồi cô cười rất tươi, nhưng sao tôi vẫn thấy lấp lánh dấu lệ...

Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0903263198 - 0912225667

x