Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp HLV của hai ĐT bóng đá Việt Nam

TÚ PHẠM (theo VPCTN)
Từ 06:16 ngày 29-05-2022
Sáng qua, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp HLV Park Hang Seo và HLV Mai Đức Chung, hai nhà cầm quân của “môn thể thao vua”, đại diện cho các HLV có nhiều cống hiến, lập thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp HLV của hai ĐT bóng đá Việt Nam

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, chúc mừng các HLV Park Hang Seo, Mai Đức Chung và tất cả HLV các môn thi đấu, các VĐV Việt Nam, đã nỗ lực cống hiến, đạt được thành tích cao nhất trong kỳ SEA Games lần này, mang về vinh quang cho đất nước. 

Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam đã tổ chức thành công SEA Games 31, thể hiện sự hiếu khách, thân thiện và dấu ấn đậm nét đối với các nước tham dự. Rất đông NHM cả trong và ngoài nước đã đến tất cả các khán đài, sân vận động cổ vũ cho các vận động viên của cả Việt Nam và các nước ở các môn thi đấu. Điều đó vừa thể hiện tinh thần dân tộc, văn hóa yêu thể thao, nhất là môn bóng đá, của người dân Việt Nam, vừa để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế. Nhân dịp này, Chủ tịch nước biểu dương Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT, các địa phương, đã tích cực tham gia công tác tổ chức chu đáo, làm nên thành công của kỳ SEA Games này.

Với các HLV Park Hang Seo và Mai Đức Chung, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và trân trọng cảm ơn hai HLV đã có công rất lớn đưa bóng đá Việt Nam lên đỉnh cao mới, đồng thời mang lại niềm vui lớn cho người hâm mộ và người dân Việt Nam. 

Bày tỏ khâm phục đội tuyển bóng đá nữ đã 7 lần vô địch SEA Games, lần đầu tiên lọt vào vòng chung kết World Cup 2023, Chủ tịch nước cho rằng, các cầu thủ nữ Việt Nam đã phát huy truyền thống, tinh thần của những con cháu Bà Trưng, Bà Triệu anh hùng. Còn đội tuyển U23 bóng đá nam đã đạt Huy chương Vàng tại 2 kỳ SEA Games liên tiếp, khẳng định vị thế của bóng đá Việt Nam trên đấu trường Đông Nam Á. Sự thành công của hai đội tuyển đánh dấu một cột mốc lịch sử đối với môn bóng đá nước nhà, nâng cao hình ảnh của đất nước. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và các HLV Mai Đức Chung, Park Hang Seo 	 Ảnh: VietnamPlus

Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, hai HLV Park Hang Seo và Mai Đức Chung cũng cảm ơn Đảng, Nhà nước Việt Nam, Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT, LĐBĐ Việt Nam và người hâm mộ Việt Nam luôn quan tâm, ủng hộ cho các đội tuyển. Khẳng định bóng đá là môn thể thao có tính khoa học cao, HLV Park Hang Seo mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm đầu tư cho bóng đá, nâng cao chuyên môn cho các cầu thủ cũng như quan tâm đến yếu tố tinh thần, khích lệ cầu thủ cống hiến hơn nữa cho thể thao.

HLV Mai Đức Chung bày tỏ sẽ nỗ lực hơn nữa để dẫn dắt đội tuyển gặt hái thêm nhiều thành công, đáp lại sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và toàn thể người hâm mộ. Ông cũng mong muốn Đảng, Nhà nước quan tâm, tạo điều kiện phát triển bóng đá nữ sâu rộng ở nhiều địa phương, các tỉnh, thành đều có CLB bóng đá nữ, từ đó tạo nguồn phát hiện nhân tài và phát triển đội bóng nước nhà.

Ghi nhận các đề xuất của hai HLV, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Đảng, Nhà nước đã quan tâm đầu tư đúng hướng, trọng tâm, trọng điểm cho môn bóng đá cũng như các môn thể thao khác, nhưng hiện còn nhiều khó khăn và chưa thật sự bền vững. Cho rằng, thành công hiện mới chỉ là bước đầu, phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, Chủ tịch nước đề nghị Chính phủ, Bộ VH-TT&DL, các địa phương, ngành thể thao, LĐBĐ Việt Nam, đặc biệt BHL tiếp tục quan tâm, đầu tư phát triển bóng đá nước nhà, với chiến lược đầu tư có trọng điểm và chiều sâu. 

Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng Biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x