Bóng Đá Plus trên MXH

Cuộc gặp tình cờ với 2 CĐV đặc biệt của thầy Miura tại Singapore

18:33 ngày 11/06/2015
13
HLV Toshiya Miura đang là chỗ dựa lớn của U23 Việt Nam trên hành trình chinh phục tấm HCV môn bóng đá nam SEA Games 28. Nhà cầm quân có dáng vẻ thư sinh đến từ xứ sở Mặt trời mọc đứng trước nhiều cơ hội nhưng cũng lắm thách thức trong việc đưa các học trò lần đầu chạm tay đến chiếc HCV.

    1. Trước mỗi trận đấu của U23 Việt Nam tại SEA Games 28, luôn có hàng nghìn CĐV Việt Nam tập trung ở cửa sân Bishan để chuẩn bị vào tiếp lửa cho thầy trò HLV Miura. 

    Và trước trận đấu gặp U23 Thái Lan hôm qua cũng không phải ngoại lệ. Trong rừng áo đỏ đang xếp hàng ở cổng sân, tôi bắt gặp một gia đình rất đặc biệt: Một ông bố nước ngoài dẫn cô con gái gốc Việt đi cổ vũ cho U23 Việt Nam. 

    Tôi thực sự bị thu hút bởi sự đặc biệt của gia đình có nhiều dòng màu này. Ông bố lăm lăm chiếc máy ảnh trên tay, cô con gái tất tả buộc băng-rôn có dòng chữ “I love Việt Nam” lên trán. Nhìn sự chuẩn bị rất quy củ của gia đình bé nhỏ này, tôi biết hôm nay họ vào sân là để cổ vũ cho U23 Việt Nam! 

    Qua loa vài câu chuyện, tôi được biết ông là Philippe Gathion là người Pháp, lấy vợ người Việt Nam nhưng định cư ở…Singapore. Sau những câu hỏi han của những người lần đầu gặp nhau, ông Philippe Gathion buột miệng: “Cậu có biết ông Miura nhiều không. Ông ấy có khỏe không. Nhiều lúc xem qua tivi, thấy thương ông ấy quá. Vợ tôi hay đọc báo tiếng Việt cho tôi nghe và biết rằng ông ấy hay phải đối mặt với áp lực lắm. Người nhỏ như thế có chịu được sức ép không nhỉ? Nhưng tôi thấy ông ấy làm được việc đấy chứ”.

    HLV Toshiya Miura luôn khẳng định mình không lo ngại áp lực - Ảnh: Đức Cường

    2. Quần tây, áo sơ-mi đóng thùng và dáng đi tất tả, ông Toshiya Miura len lỏi qua rừng phóng viên đã đợi sẵn ở phòng họp báo sân Bishan sau trận đấu của U23 Việt Nam gặp U23 Thái Lan. Ông Miura kéo xịch chiếc ghế nhựa rồi ngẩng mặt lên nhìn. Có lẽ chưa bao giờ, ông Miura lại đối mặt với nhiều phóng viên đến như vậy. 

    Đợt SEA Games 28 này, ngoài các phóng viên nước chủ nhà Singapore thì giới truyền thông Việt Nam đến đảo quốc sư tử thuộc dạng đông nhất, có những sự kiện thu hút lên đến hàng trăm người. Và đương nhiên, khi U23 Việt Nam thi đấu thì luôn là thỏi nam châm hút các phóng viên Việt Nam đến tác nghiệp. 

    Sau cái bặm môi, thở sâu, ông Miura lần lượt trả lời các câu hỏi của phóng viên rồi ông đột nhiên dừng lại một lúc lâu trước câu hỏi từ phía dưới vang lên: “Việt Nam đã thua Thái Lan 3 lần gần nhất, nếu vào chung kết chúng ta có thắng được họ?”.

    CĐV Việt Nam giành chiến thắng trên khán đài

    NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
    Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản


    Ông Miura suy nghĩ đến nửa phút rồi mới đáp lời: “Tôi chưa nghĩ đến cuộc tái đấu với U23 Thái Lan ở chung kết. Bây giờ tôi phải lo bán kết đã”. 

    Rồi nữa, khi có người hỏi: “Ông giữ quân như vậy thì liệu rằng chúng ta sẽ vào chung kết chứ?”. Ông Miura cố gắng giữ sự bình tĩnh khi đội nhà vừa thua 1-3 trước U23 Thái Lan. Không nói ra song những ai có mặt trong phòng họp tối ngày 10/6 đều cảm nhận được ông thầy người Nhật đang “gồng mình” trước các câu hỏi của cánh phóng viên thế nào. 

    HLV Miura trả lời giới truyền thông sau trận đấu với U23 Thái Lan- Ảnh: Đức Cường

    3. Ông Philippe Gathion không biết nhiều về bóng đá Việt Nam và cũng không rành HLV Miura là người như thế nào. Ông chỉ biết về nhà cầm quân có dáng vẻ thư sinh này qua tivi hay những lần đến sân Bishan xem U23 Việt Nam thi đấu. 

    Người đàn ông Pháp thân thiện này luôn dành tình yêu đặc biệt cho đất nước Việt Nam, thể hiện qua việc cương quyết dậy cô con gái 11 tuổi Ann nói tiếng Việt. Vậy nên ông rất quan tâm, ủng hộ, tin tưởng và cứ “cảm thấy lo về áp lực đè nặng lên vai Miura”. 

    Phải rồi, U23 Việt Nam vừa thua U23 Thái Lan và phải đá trận bán kết vào lúc giữa trưa nắng (13h00 ngày 13/6, giờ Việt Nam) trước đối thủ đầy cơ bắp như U23 Myanmar thì sẽ hứa hẹn nhiều khó khăn đối với HLV Miura và các học trò. 

    Thách thức đó đương nhiên ông Miura hiểu nên sau trận đấu với Thái Lan, ông cho các học trò nghỉ, không phải ra sân tập nữa để mọi người có những phút ngẫm lại mình, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận bán kết với U23 Myanmar.

    Và có lẽ sau trận đấu đó, câu hỏi “thầy Miura khỏe không” của CĐV đặc biệt Philippe Gathion mới được trả lời một cách thuyết phục nhất!
    Ngọc Anh (từ Singapore) • 18:33 ngày 11/06/2015

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    13
    Bình luận
    • ngo viet phong 23:21 ngày 11/06/2015

      Chúng ta là người hâm mộ nước nhà , đương nhiên chúng ta có quyền hy vọng vào một đội tuyển U23 VN hào hoa , lối chơi đẹp mắt và giành chiến thắng Nhưng đặt ở vị trí HLV Miura còn phải chịu áp lực thành tích , vì có thắng đẹp mà không đi đến đâu , giữa giải gãy gánh thì cũng không còn giá trị . Đến lúc đó lại một phen khốn đốn với NHM mà thôi . Hãy thật sự công tâm khi so sánh VN và Thailand hiện giờ , họ đã nhỉn hơn chúng ta một bậc đẳng cấp rồi , không có lý do gì để mạo hiểm với 7CT kia cả

    • pro 07:10 ngày 12/06/2015

      yêu cầu đường nét cái nổi gì?.. đá thế là hay rồi.. đường phèn đường phổi thì mấy chú vào đấy là huấn luyện.., người ta dẫn đội quốc gia chứ k phải đội CLB.. tập trung trong time k dài.. + kết hợp nhiều người.. làm sao có đường nét rõ được.. xem mấy nước lớn đá giải cũng toàn là ăn hen xui may rủi thôi.. ngoại trừ đức vs TBN khi các cầu thủ chủ yếu đến từ 1 - 2 CLb lớn trong nước nên dễ hòa nhập.. FAN cuồng kêu HAGL vào đá kìa.. Vi lít còn sợ rớt hạng đá đám cái cc.. bộ các nước DNA k phạm lỗi à

    • the citizens 22:31 ngày 11/06/2015

      cố lên hlv miura,cđv vn chúng tôi luôn ủng hộ ông,từ khi ông tới vn đã làm cho bóng đá vn khởi sắc và đầy sức sống hơn trước,ông đã giúp chúng ta lọt vào vck u23 châu á và đứng đầu bảng ở asiad,ngoài ra ông đã giúp chúng ta cải thiện thể lực nữa,những người chỉ trích miura làm ơn nhìn lại đi,mới tới VN dc 1 năm thôi mà đã làm dc rất nhiều việc cho bóng đá vn,NHM ai cũng yêu mến ông chỉ có 1 số ít k biết gì về bóng đá mới chỉ trích ông thôi,cố lên hlv miura.

    • ngo viet phong 22:33 ngày 11/06/2015

      Chúng ta là người hâm mộ nước nhà , đương nhiên chúng ta có quyền hy vọng vào một đội tuyển U23 VN hào hoa , lối chơi đẹp mắt và giành chiến thắng Nhưng đặt ở vị trí HLV Miura còn phải chịu áp lực thành tích , vì có thắng đẹp mà không đi đến đâu , giữa giải gãy gánh thì cũng không còn giá trị . Đến lúc đó lại một phen khốn đốn với NHM mà thôi . Hãy thật sự công tâm khi so sánh VN và Thailand hiện giờ , họ đã nhỉn hơn chúng ta một bậc đẳng cấp rồi , không có lý do gì để mạo hiểm với 7CT kia cả

    • su khac thach 22:59 ngày 11/06/2015

      Chỉ cần miura đưa u 23 vào chúng kết là thành công rồi .còn chuyện đi hay ở thuộc quyền quyết định của vff

    • hoptacxa 00:25 ngày 12/06/2015

      Ông Miura muốn đá hòa để lấy vị trí nhất bảng nhưng đội hình 2 của Thái quá mạnh so với đội hình 2 của VN. Chúng ta đang rơi vào thế khó vì nếu bung hết sức đá bán kết thì nguy cơ mất người hoặc kiệt sức ở chung kết là rất cao, do đó phải sử dụng một vài cầu thủ dự bị ở chung kết, dẫn tới đội hình 1,5 ở chung kết lại chắc chắn yếu hơn đội hình 1 hoặc 1,5 của Thái Lan. Còn nếu không đá hết sức thì rất khó thắng Myanmar. Kịch bản tốt nhất là vượt qua Myanmar mà không mất người và không kiệt sức.

    • linh 00:03 ngày 12/06/2015

      Người Nhật là thế đó, trước mỗi thất bại họ luôn tự nhận lỗi về mình. Còn chúng ta thì luôn đổ lỗi cho người khác, bao biện cho chính mình. Đừng áp đặt những gì bạn nghĩ và bạn nói lên ông Miura nữa

    • ly tu long 00:18 ngày 12/06/2015

      huy chuong thi cung phai di, da ko co duong net gi la sac ben hay la tinh chien thuat

    • Nguyễn Nguyển 00:23 ngày 13/06/2015

      Xế chiều mai, chú Miura hẳn sẽ nhận thêm nhiều gạch đá từ cái cộng đồng bàn phím lỗ mãn này. Mong chú sẽ có nhiều sức khỏe để chịu đựng được áp lực của các thánh VIệt Nam.

    • Trúc Gia 22:11 ngày 11/06/2015

      Sai gì mà sai, cơ bản VN k thể tự quyết định chọn đối thủ ở bán kết được. BHL biết chắc VN đá đội hình nào cũng k thể thắng TL vì TL ở đẳng cấp tiệm cận Châu Á rồi

    • VN 21:35 ngày 11/06/2015

      Ko vấn đề: Nhìn vào đội hình sân sân gặp TL là mình biết là thua chắc lun. Nhưng mình có niềm tin rất lớn nếu gặp Thái ở CK chắc chắn VN chúng ta sẽ thắng, cách biệt sẹ lá 1-0.Nhu lần chúng ta gục ngã đầy cay đắng trước Malai khi thắng họ 3-1 ở vòng bảng! Sẽ là như vậy.....

    • Fan Miura 21:05 ngày 11/06/2015

      Ong Miura tinh sai nuoc co rui. Thang Thai Lan thi gap Indo chu kg phai Singapore. Neu gap Sin thi cung ngon vi Myanma moi nguy hiem. Doi tre Sin rat yeu. Ho manh o tuyen thoi. Vi ho nhap tich nhieu. Hix mong la VN gianh huy chuong vang. Neu khong thi ong Miura chac chan la phai ra di.

      • ngovietphong 22:30 ngày 11/06/2015

        Thật ra gặp ai cũng chẳng còn quan trọng đâu bạn à . Dù gặp đội yếu hơn đi nữa mà ko có lực lượng mạnh nhất thì cũng không đá được đâu . Khoảng cách giữa đội hình A&B của U23 VN là quá rõ , nên việc hơn thua trong một trận đấu ko mang nhiều ý nghĩa đâu bạn .

    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Nguyễn Hà Thanh Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6, Tòa nhà Licogi 13 Tower, 164 đường Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay