Đoàn thể thao Việt Nam đã có mặt ở Philippines

Sáng qua, Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) do Trưởng đoàn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn dẫn đầu đã lên đường sang Philippines dự SEA Games 30. Trước giờ lên máy bay, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn khẳng định: “Dù còn nhiều khó khăn, nhưng toàn đoàn sẽ khắc phục để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó”.
Đoàn thể thao Việt Nam đã có mặt ở Philippines

Sau lễ xuất quân nhanh chóng, chuyến bay mang số hiệu HVN9663 đã chở các thành viên của Đoàn TTVN lên đường dự đại hội. Hai đội tuyển tiên phong trong ngày hôm qua là Thể dục dụng cụ và bóng chuyền bãi biển. Sau hơn 3 giờ bay, Đoàn TTVN đã có mặt ở sân bay Ninoy Aquino thuộc thủ đô Manila, Philippines vào lúc 14h10 (giờ địa phương). 

Cần thêm 1 giờ đồng hồ, các thành viên của Đoàn TTVN mới hoàn tất các thủ tục để di chuyển về khách sạn nơi đóng quân tại Manila, số khác lên xe di chuyển về Làng VĐV ở thành phố Clark, cách đó khoảng 120km.

Một trong những vấn đề lo ngại nhất của Đoàn TTVN trong đại hội lớn nhất khu vực lần này là về địa lý, khó khăn trong di chuyển. Mỗi địa điểm thi đấu và nơi đóng quân của các đội đều ở cách xa nhau đến hàng trăm km. 

Tuy nhiên, để có được sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt, Đoàn TTVN đã cử đoàn tiền trạm khảo sát nơi ăn ở, địa điểm thi đấu và đường xá để di chuyển trong thời gian qua. Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết, Đoàn TTVN sẽ nỗ lực hết sức trong kết nối với ban tổ chức nước chủ nhà để có những phương án tốt nhất nhằm hướng tới việc thi đấu thuận lợi cho các VĐV. 

Đoàn thể thao Việt Nam trước lúc lên đường sang Philippines 	 Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Đoàn TTVN tham dự SEA Games 30 với 856 thành viên. Các vận động viên của chúng ta tranh tài ở 43/56 môn và phân môn. Mục tiêu của Đoàn TTVN là giành từ 65 đến 70 tấm HCV để lọt vào Top 3 toàn đoàn. 

Với mục tiêu giành trên 65 HCV, các môn thể thao trọng tâm của Đoàn TTVN tập trung vào điền kinh (13-17 HCV), bơi (11-14 HCV), TDDC (6 HCV), vật, các môn võ… Nhằm chuẩn bị cho SEA Games 30, từ trước đó các tuyển thủ của nhiều đội tuyển thể thao Việt Nam đã có những chuyến tập huấn hoặc thi đấu cọ xát tại nước ngoài.     

Trong những ngày tới, Đoàn TTVN với “đại quân” ở các môn thế mạnh sẽ tiếp tục hành quân sang Philippines để chuẩn bị cho những ngày tranh tài tại SEA Games 30. Hy vọng, Đoàn TTVN sẽ “chân cứng đá mềm”, gặt hái được mục tiêu đề ra ở kỳ đại hội năm nay.

Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Báo điện tử Bóng đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0903263198 - 0912225667

x