Dọc đường tác nghiệp SEA Games 31: Viết cho tình yêu của tôi, bóng đá!

Đỗ Tuấn
Từ 06:48 ngày 23-05-2022
Tình yêu số 1 của người viết dành cho bóng đá. Tuy nhiên, ở hầu hết các kỳ SEA Games, tôi luôn tác nghiệp ở nhiều môn thể thao đỉnh cao khác vì nhiều lý do…
Dọc đường tác nghiệp: Viết cho tình yêu của tôi, bóng đá!

Tại Việt Nam, bóng đá là môn thể thao vua nên được tất cả người hâm mộ và giới truyền thông quan tâm nhiều nhất cũng là điều không lạ. Thậm chí, nhiều tuyển thủ của các môn thể thao đỉnh cao khác cũng dành tình cảm và sự hâm mộ đặc biệt của họ cho các cầu thủ bóng đá. Nói đâu xa, hôm kết thúc môn bơi tại SEA Games 31, kình ngư Trần Hưng Nguyên đã bộc bạch cùng người viết: “Chú ơi, có dịp nào chú cho con gặp anh Công Phượng và các anh tuyển thủ đang thi đấu ở đội Hoàng Anh Gia Lai nhé. Con mê các anh lắm, nhưng chưa lần nào có cơ hội để gặp mặt, hoặc chú xin giúp con chiếc áo có chữ ký của các anh ấy, nha chú”.

Lời năn nỉ của Hưng Nguyên khiến tôi thấy cảm động. Nói thế, vì việc phải tập luyện quanh năm khiến cậu bé chẳng có cơ hội gặp được các thần tượng, và dẫu tôi có hứa nhưng điều đó có lẽ cũng chẳng thể thực hiện dễ dàng. Vì thế, tôi đã nhận lời với chàng tuyển thủ giành đến 4 HCV môn bơi này sẽ xin một chiếc áo với chữ ký của các tuyển thủ bóng đá anh yêu thích. Lúc ấy chàng tuyển thủ môn bơi người Quảng Bình như reo lên trong vui sướng!

Đương nhiên, tình yêu số 1 của tôi dành cho môn thể thao vua là không cần bàn cãi. Tuy nhiên, cứ đến mỗi kỳ SEA Games hoặc các đại hội thể thao lớn khác, tôi lại thích tác nghiệp những môn thể thao đỉnh cao khác, bởi muốn chia sẻ tình yêu và sự quan tâm của mình đến tuyển thủ các môn đỉnh cao, vì họ luôn chịu nhiều thiệt thòi khi ít được giới truyền thông quan tâm. Đồng thời, một đại hội thể thao, nhưng nếu tất cả chỉ nhăm nhăm vào bóng đá, khi ấy sẽ không còn là một đại hội thể thao nữa.

Những ngày tác nghiệp ở Hà Nội, rất nhiều anh em đồng nghiệp gặp tôi đã hỏi sao không lên Phú Thọ làm bóng đá, thậm chí các tuyển thủ như Hùng Dũng, Hoàng Đức thỉnh thoảng vẫn nhắn: “Anh không lên đây với bọn em à?”, “Anh ơi lên cổ vũ bọn em đi”. Lời nhắn nhủ và sự quan tâm của các tuyển thủ bóng đá khiến tôi vui lắm, nhưng tôi chỉ nhắn với họ: “Hẹn các em tại Hà Nội ở trận chung kết nhé!”. Kết quả, họ đã thực hiện lời hứa, thậm chí còn làm được nhiều hơn.

Hôm qua, SEA Games 31 diễn ra ngày thi đấu cuối cùng, trong lúc nhiều môn thể thao khác vẫn đang tranh tài thì khu vực quanh sân Mỹ Đình đã như trẩy hội từ lúc 14h00, dẫu Hà Nội mưa gió từ sáng sớm. Lúc trận đấu diễn ra, cách sân Mỹ Đình vài chục mét, Cung thể thao dưới nước Hà Nội vẫn đang diễn ra các nội dung chung kết của môn lặn. Trên khán đài, nhiều khán giả vẫn mở điện thoại để theo dõi trận chung kết giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan, rồi ồ lên từng hồi vì những tình huống trên sân…

Cũng hôm qua, ngày tranh tài cuối cùng của đại hội trên sân nhà, tôi mới viết cho tình yêu bóng đá của mình. Một tình yêu chẳng cần minh chứng hay diễn đạt, bởi nếu các chàng trai của tôi có thất bại thì tôi vẫn luôn ở bên họ. Và thật tuyệt vời khi lần đầu tiên tôi được nhìn thấy các chàng trai U23 Việt Nam giành được chiếc HCV môn bóng đá nam trên sân nhà. Trước đấy tôi đã nhìn thấy các học trò của HLV Park Hang Seo giành chiếc HCV trên đất Philippines, thấy được niềm vui xuống đường của hàng triệu người hâm mộ Việt Nam ngay trên sân nhà. 

Hôm qua, tôi và hàng triệu người đã thêm lần nữa rơi nước mắt trong hạnh phúc!

Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng Biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x