
Nói thế, bởi ở nội dung 5000m nam, có tuyển thủ nhập tịch Tuntivana Kieran của chủ nhà Thái Lan quá mạnh, nhưng Nguyễn Trung Cường của điền kinh Việt Nam cũng là niềm hy vọng. Thậm chí, anh luôn nằm trong 3 vị trí đầu suốt đường chạy, nhưng tại đích đến, Cường bị đuối dần và rớt lại thứ tư. Tại đích đến, tuyển thủ người Hà Tĩnh này cảm thấy rất tiếc nuối và cho biết anh sẽ nỗ lực hơn ở 2 nội dung còn lại là 10.000m và 3.000m vượt chướng ngại vật.
Ở nội dung 5.000m nữ, không ngoài dự đoán khi Nguyễn Thị Oanh tiếp tục về nhất và đây là lần thứ 5 liên tiếp cô giành HCV nội dung này từ SEA Games 2017. Thành tích 16’27”13 của Oanh khá ấn tượng, trong lúc đồng đội của cô là Lê Thị Tuyết cũng về nhì với thành tích 16’34”06.

Nội dung cuối cùng trong ngày là tiếp sức 4x400m hỗn hợp nam nữ, đây là thế mạnh của điền kinh Việt Nam ở các kỳ đại hội, Không ngoài dự đoán, 4 tuyển thủ Lê Ngọc Phúc, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Ngọc, Tạ Ngọc Tường đã về nhất đầu tiên với thành tích 3’15”07, đây cũng là kỷ lục mới của SEA Games khi phá kỷ lục cũ 3’19”29 cũng của Việt Nam lập cách đây 2 năm trên đất Campuchia.
Ngoài ra, điền kinh Việt Nam còn giành HCV ở nội dung 200m nữ của Lê Thị Cẩm Thu và chiếc HCĐ của Vũ Thị Ngọc Hà ở nhảy 3 bước nữ. Hy vọng điền kinh Việt Nam sẽ tiếp tục gặt vàng trong những ngày tới.








