Thách thức lớn hơn với TDDC Việt Nam

Đỗ Tuấn
Từ 10:38 ngày 19-11-2019
Đội tuyển thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam chỉ còn chờ đến giờ xuất trận là chiến ở đấu trường SEA Games 30, nhưng lần này cửa tranh đoạt HCV của Việt Nam đã khó hơn rất nhiều.
Thách thức lớn hơn với TDDC Việt Nam

Cách đây 2 năm tại SEA Games 29 diễn ra ở Malaysia, đội tuyển nam TDDC Việt Nam đã đoạt 5/8 HCV và là đội nam mạnh nhất khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, ở SEA Games lần này chỉ tiêu của đội nam TDDC chỉ là nỗ lực giành 3 HCV, nhưng điều đó cũng chưa chắc sẽ hoàn thành. Về điều này, HLV Trương Minh Sang đã chia sẻ: “Năm nay, nước chủ nhà Philippines đã cắt đi nội dung đồng đội, nên TDDC nam chỉ còn tranh tài ở 7 bộ huy chương gồm: 1 nội dung toàn năng và 6 nội dung đơn môn.

Với việc cắt nội dung đồng đội, xem như chúng ta mất đứt 1 HCV bởi đây là thế mạnh của TDDC Việt Nam, nên giờ chỉ còn hy vọng vào 3 nội dung đơn môn là xà kép, vòng treo và nhảy chống. Tuy nhiên, nước chủ nhà Philippines mới đây vừa cho ra mắt một lứa VĐV trẻ tài năng được tập huấn dài hạn tại Nhật Bản và đoạt thành tích khá cao ở giải thế giới vừa qua, đó sẽ là những đối thủ đáng gờm của TDDC Việt Nam tại đại hội lần này”.

Cũng theo HLV Minh Sang, một trong những gương mặt nam nổi trội nhất của nước chủ nhà là Carlos Yulo, tuyển thủ này mới 19 tuổi và vừa giành HCV thế giới ở nội dung tự do. Bên cạnh đó, sân nhà sẽ là một lợi thế cực lớn cho TDDC Philippines, bởi đây là môn chấm điểm nên cảm tính của trọng tài là vấn đề rất dễ xảy ra. Ngoài chủ nhà Philipppines, Việt Nam còn gặp sự cạnh tranh rất lớn từ các đối thủ Thái Lan và Malaysia. Thế nên, SEA Games 30 được xác định là cuộc chiến rất khốc liệt của các nam tuyển thủ TDDC Việt Nam.

Cần nói thêm, cách đây 8 năm ở SEA Games 26-2011 diễn ra tại Palembang (Indonesia), đội tuyển TDDC Việt Nam khi đấy với những tuyển thủ mạnh nhất cả nam lẫn nữ đã đứng đầu khu vực khi giành đến 11 HCV. Thế nhưng sau đó, các nữ tuyển thủ kỳ cựu như Ngân Thương, Hà Thanh… lần lượt chia tay, TDDC Việt Nam bị “lệch cánh” khi chỉ còn các tuyển thủ nam làm chủ lực, trong lúc những gương mặt nữ vẫn đang trong giai đoạn trẻ hoá chưa thể tranh chấp huy chương và SEA Games lần này cũng thế.

Tại đại hội lần này, 3 chiếc HCV của TDDC Việt Nam được nhắm vào Đinh Phương Thành ở nội dung xà kép, Lê Thanh Tùng của nội dung nhảy chống và Đặng Nam ở vòng treo. Đây là những nội dung mà các tuyển thủ này từng giành HCV ở kỳ đại hội cách đây 2 năm trên đất Malaysia. HLV Trương Minh Sang bày tỏ: “Dẫu biết sự cạnh tranh ở SEA Games lần này sẽ rất quyết liệt, nhưng chúng tôi sẽ quyết hoàn thành chỉ tiêu đề ra”.

Chuẩn bị cho SEA Games 30, đội tuyển TDDC Việt Nam không đi tập huấn nước ngoài, thay vào đó họ thi đấu cọ xát liên tục nhằm cải thiện kỹ thuật và thành tích nhằm giành vé đến Olympic Tokyo vào năm sau. Đội tuyển TDDC Việt Nam góp mặt ở SEA Games lần này với 16 thành viên, trong đó có 10 tuyển thủ. Đội sẽ lên đường sang Manila vào ngày 26/11. Môn TDDC sẽ thi đấu từ ngày 1 đến 6/12 ở Manila.

Ngoài TDDC, còn hy vọng môn nào?
Ngoài đội tuyển TDDC làm chủ lực, đoàn thể thao Việt Nam còn thi đấu ở nội dung thể dục nghệ thuật và aerobic. Thực tế, đây là 2 đội tuyển mang tính chất học hỏi là chính và tham dự đại hội bằng kinh phí tự túc. Trong đó, môn thể dục nghệ thuật chỉ có 3 thành viên, gồm 1 HLV và 2 VĐV. Tuy nhiên, giới chuyên môn vẫn chờ đợi các nữ tuyển thủ của 2 môn thể dục này sẽ mang về những chiếc huy chương đầy bất ngờ cho đoàn Việt Nam trong những ngày tới tại đại hội.
Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Báo điện tử Bóng đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0903263198 - 0912225667

x