Thư SEA Games 3/12: Nặng lòng 'siêu bão'

Hôm qua, các phóng viên và thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam có một phen nhốn nháo khi điện thoại liên tục nhận tin nhắn cảnh báo “siêu bão” Kammuri sẽ đổ vào Philippines, đặc biệt là thủ đô Manila trong hôm nay (3/12).
Thư SEA Games 3/12: Nặng lòng 'siêu bão'

Ban đầu nhiều người không hiểu đấy là tin nhắn gì, vì như tuyển thủ Đỗ Thanh Thịnh của U22 Việt Nam cho biết: “Tự dưng điện thoại réo tin cảnh báo khẩn cấp khiến chúng tôi không khỏi hết hồn vì không biết đấy là vấn đề gì. Sau đọc kỹ mới biết là tin cảnh báo siêu bão cho người dân ở Manila”.

Chiều qua lúc tác nghiệp ở nhà thi đấu môn cử tạ, điện thoại của tôi và nhiều đồng nghiệp tiếp tục réo inh ỏi. Ghé sang anh Fabuar của đài truyền hình Philippines đang ngồi cạnh, tôi hỏi: “Nước bạn thường cảnh báo bão qua tin nhắn điện thoại cho người dân à?”. Anh bạn đồng nghiệp đã cho biết: “Thường xuyên lắm, đặc biệt là những “siêu bão” như Kammuri sắp tới. Nước tôi hay phải hứng chịu những cơn bão lớn, nên thiên tai luôn là nỗi ám ảnh, nhiều nơi đói nghèo và kém phát triển cũng chính vì bão”.

Thổ lộ của Fabuar khiến tôi nhớ đến hơn 1 năm trước, “siêu bão” Mangkhut đã tràn qua đất nước này, khiến một tỉnh miền Bắc Philippines bị tàn phá tan hoang, đến giờ vẫn chưa thể gượng dậy. Vậy nên không ngạc nhiên khi “siêu bão” Kammuri đang trở thành nỗi lo sợ với người dân Philippines, thậm chí các nhà tổ chức SEA Games còn tính đến việc hoãn một số môn thi đấu ngoài trời nếu bão diễn ra.

Trở về khách sạn sau khi môn cử tạ kết thúc vào tối qua, tình cờ tôi gặp Ngọc Dũng - một đồng hương đang làm việc tại Manila và ở cùng tòa nhà Green Residences. Dũng dặn: “Mai có bão to đấy, các anh đi làm cẩn thận nhé. Em ở đây hơn 2 năm, cũng chứng kiến nhiều cơn bão lớn tràn qua Manila. Mỗi lần bão đến, bất giác em lại nhớ quê nhà Quảng Bình mùa này cũng hứng chịu nhiều cơn bão như thế. Chỉ mong mẹ em và mọi người ở nhà bình an”. Lời tâm sự của Dũng khiến tôi cảm thấy mắt mình bỗng cay cay…

Bão ơi, đừng đến nhé!

Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0903263198 - 0912225667

x