U22 Việt Nam: Cánh buồn đỏ thắm

Khắc Sơn Khắc Sơn
Từ 11:49 ngày 10-12-2019
Khi tôi viết những dòng này thì trận chung kết trong mơ chỉ còn được tính bằng giờ.
U22 Việt Nam: Cánh buồn đỏ thắm

Một hành trình dài theo nghiệp viết lách về thể thao, chứng kiến bao cung bậc cảm xúc nhưng chưa một lần chạm đến đỉnh vinh quang tại SEA Games. Và nếu tính cả hàng chục năm trước đó, BĐVN đã có khoảng thời gian rất dài chờ đợi, Bất giác tôi nhớ đến câu chuyện trong tác phẩm nổi tiếng “Cánh buồm đỏ thắm” của nhà văn Liên Xô Aleksandr Grin.

Cô bé Assol từ nhỏ đã được nghe kể về cuộc sống ngoài biển cả với rất nhiều điều lạ lẫm, thú vị. Trong đó, có câu chuyện lớn lên sẽ được một chàng hoàng tử lái con thuyền với cánh buồm đỏ thắm đến đón mình. Cô đã tin. Niềm tin ấy lớn đến mức bị những người xung quanh cô chế nhạo là gàn dở. Thế rồi một ngày, công tử gia đình nhà giầu có Arthur Gray đã đến với con tàu với cánh buồm đỏ thắm cầu hôn Assol trong sự ngỡ ngàng của tất cả.

Hãy biết tin vào những điều tốt đẹp nhất. Nó luôn tồn tại trong thế giới vốn đầy khắc nghiệt này. Và nếu có tình yêu, bạn có thể tạo ra cả vạn con tầu với cánh buồm đỏ thắm cho nửa cuộc đời của mình. 

Tôi lại nhớ đến BĐVN với hàng chục năm chờ đợi HCV. Chúng ta không quên những niềm đau từng có. Nhưng thật diệu kỳ, chúng ta luôn kiên định tin vào giá trị, khát vọng của mình. BĐVN chưa bao giờ thôi ước vọng về những điều tốt đẹp nhất.

Các cầu thủ U22 ăn mừng chiến thắng

Chúng ta đã tin, đã nuôi dưỡng giấc mơ mầu vàng hơn nửa thế kỷ với rất nhiều lứa cầu thủ. Và hôm nay, chúng ta tiếp tục dấn thân trên hành trình của mình.

Trước mặt U22 Việt Nam là đối thủ đã 21 năm chưa vô địch. Nhưng sau lưng các tuyển thủ là cả một chiều dài lịch sử không ngừng cố gắng, chiến đấu. Giờ là lúc họ phải chứng tỏ chân giá trị, khát vọng và khả năng chớp cơ hội để thực hiện giấc mơ cuộc đời.

Chúng ta dành sự tôn trọng tối đa dành cho mọi đối thủ. Nhưng chúng ta có quyền tự tin vào bản lĩnh và tài năng của mình. Hãy tin, hãy yêu, hãy chiến đấu vì hai tiếng Việt Nam đầy kiêu hãnh trong trận đấu cuối cùng này!

Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Báo điện tử Bóng đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0903263198 - 0912225667

x