Võ sĩ Malaysia gặp sự cố hy hữu ở môn wushu

Tuấn Thành
Từ 14:00 ngày 14-05-2022
Sáng nay (14/5), môn wushu bước vào ngày tranh tài thứ 2 và một tuyển thủ của đoàn Malaysia đã gặp sự cố hy hữu khi bị văng đao lúc đang thi đấu, đồng nghĩa anh này bị loại.
Võ sĩ Malaysia gặp sự cố hy hữu ở môn wushu

Ở nội dung đao thuật, Su Wei Clement (Malaysia) là người mở đầu và được đánh giá là ứng viên giành HCV của nội dung này. Tuy nhiên, lúc đang biểu diễn, lưỡi đao của Su Wei Clement đã bị văng ra ngoài khiến cả nhà thi đấu một phen giật thót. Việc văng lưỡi đao này, khiến tuyển thủ của Malaysia bị loại khỏi nội dung thi đấu rất đáng tiếc.

Cần nhắc thêm, ở những nội dung biểu diễn của wushu, vũ khí của các tuyển thủ luôn được kiểm tra rất kỹ và chặt chẽ nên chỉ cần đao, kiếm bị văng ra, hoặc côn thương bị gãy, xem như tuyển thủ ấy bị loại. Còn nhớ tại SEA Games 2017, tuyển thủ Trần Xuân Hiệp của Việt Nam từng bị gãy côn lúc đang thi đấu khiến anh bị loại.

Khá hy hữu khi Su Wei Clement bị văng đao cũng ngay chỗ VĐV Nguyễn Văn Phương của Việt Nam dính chấn thương ở nội dung thái cực quyền vào ngày 13/5. Văn Phương bị chấn thương dây chằng gối lúc đang biểu diễn, khiến anh phải bỏ dỡ nội dung thi đấu của mình và sớm nói lời chia tay SEA Games. Thêm một điều trùng hợp nữa là cả hai VĐV này đều dính chấn thương khi cùng mặc trang phục thi đấu màu đen. Đúng là tâm linh không thể đùa!

Sáng nay, wushu Việt Nam chỉ mới giành thêm 1 HCV của Dương Thuý Vi ở nội dung thương thuật. Ở nội dung đao thuật, do thi đấu bị lỗi nên Hoàng Thị Hương Giang chỉ được 9,45 điểm. Vì thế, cộng với nội dung côn thuật diễn ra hôm trước dù giành điểm cao nhất (9,71), nhưng cô cũng chỉ đoạt HCĐ.

Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Phụ trách Toà soạn:
Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng
Phó Tổng Biên tập Thường trực:
Thạc Thị Thanh Thảo
Phó Tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x