
Dù bị đánh giá cao hơn, Milan lại nhập cuộc không quá thuận lợi. Torino mới là đội tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm trong những phút đầu với các pha dứt điểm của Prati, Simeone hay Vlasic. Thủ thành Maignan cũng phải làm việc vất vả để giữ sạch lưới cho đội chủ nhà.
Sau quãng thời gian bị ép sân, Milan dần lấy lại thế trận. Phút 35, Rabiot có cú sút uy lực nhưng bị thủ môn Paleari cản phá. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau, bước ngoặt đã đến. Phút 37, Pavlovic ghi siêu phẩm từ ngoài vòng cấm, bóng dội xà ngang rồi bay vào lưới, mở tỷ số cho Rossoneri.
Dẫu vậy, lợi thế của Milan không kéo dài lâu. Phút 44, từ tình huống lộn xộn trong vòng cấm, Simeone nhanh chân đá bồi sau khi Maignan cản phá cú sút của Vlasic, đưa trận đấu trở về vạch xuất phát trước giờ nghỉ.
Bước sang hiệp hai, Milan thể hiện bộ mặt hoàn toàn khác khi đẩy cao đội hình và tấn công dồn dập. Phút 54, từ đường căng ngang của Pulisic sau pha phối hợp với Modric, Rabiot dứt điểm cận thành nâng tỷ số lên 2-1. Chỉ 2 phút sau, Fofana tận dụng cơ hội để ghi bàn, giúp Milan dẫn trước 3-1.
Những phút tiếp theo, Torino nỗ lực vùng lên nhưng vấp phải hàng thủ chơi tập trung của Milan cùng phong độ ấn tượng của Maignan. Kịch tính được đẩy lên ở phút 83 khi VAR xác định Pavlovic phạm lỗi trong vòng cấm, mang về quả phạt đền cho Torino. Vlasic không mắc sai lầm nào khi rút ngắn tỷ số xuống 2-3. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì đội khách làm được.

Chung cuộc, AC Milan giành chiến thắng 3-2, qua đó nâng tổng điểm lên 63 và tiếp tục giữ vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng Serie A, tạm kém đội đầu bảng Inter 5 điểm. Đây là kết quả quan trọng giúp Rossoneri duy trì lợi thế trong cuộc đua giành vé dự Champions League.
Ở trận đấu diễn ra sau đó ít giờ, Juventus đã bị Sassuolo cầm hòa với tỷ số 1-1. Kenan Yildiz mở tỷ số cho Bà đầm già ở phút 14 sau đường chuyền của Conceicao.
Nhưng đến phút 52, Pinamonti đã ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Sassuolo và đưa trận đấu về thế cân bằng. Hai đội sau đó đều có cơ hội nhưng không thể tận dụng thành công.
Đáng tiếc nhất là cơ hội ở phút 87 của Juventus. Đội chủ nhà được hưởng phạt đền nhưng Locatelli lại đá hỏng và khiến Bà đầm già mất đi chiến thắng.
Bị Sassuolo cầm hòa với tỷ số 1-1, Juventus vẫn đứng thứ 5 trên BXH với 54 điểm sau 30 trận. Họ vẫn hơn đội xếp thứ 6 là Roma 4 điểm nhưng đang đá nhiều hơn 1 trận.



























