
"Đó là ngôn ngữ đẹp nhất để… chửi thề", Aryna Sabalenka tiết lộ trong buổi họp báo sau trận thắng Zheng Qinwen ở vòng bốn Miami Open. "Các trọng tài không chú ý khi tôi chửi bâng quơ bằng tiếng Bồ Đào Nha, nên tôi không nhận bất kỳ cảnh cáo nào. Nhưng giờ thì họ biết rồi, nên tôi sẽ phải tìm cách khác".
Chuyện tình cảm của tay vợt số một thế giới phần nào có liên quan đến việc này. Hôn phu của Sabalenka - doanh nhân Georgios Frangulis, là người Brazil. CEO của thương hiệu Oakberry và đồng sở hữu CLB Le Mans (Pháp) nói tiếng Bồ Đào Nha. Bởi thế, Sabalenka cũng muốn giao tiếp với Frangulis bằng ngôn ngữ này.
Tay vợt Belarus tiết lộ cô đã học tiếng Bồ Đào Nha qua ứng dụng Duolingo được… 199 ngày. "Dù cố gắng hết sức nhưng cứ tắt điện thoại đi là tôi lại không nhớ gì hết, ngoài những câu chửi", Sabalenka vừa nói vừa cười.
Hạt giống số một chỉ mất một giờ 25 phút để khép lại trận đấu với chiến thắng 6-3, 6-4 trên sân Trung tâm. “Zheng là một đối thủ khó chơi. Có thể nói rằng cảm giác thi đấu ở đây giống như tôi đang ở nhà. Chính khán giả đã khiến sân đấu này trở nên thân thuộc với tôi”, Sabalenka chia sẻ trong cuộc phỏng vấn sau trận.
Với chiến thắng này, Sabalenka trở thành tay vợt đầu tiên góp mặt ở 15 trận tứ kết WTA liên tiếp kể từ sau Justine Henin, người lập kỷ lục 25 lần liên tiếp, từ Charleston 2006 đến Miami 2008.
Tại tứ kết Miami Open 2026, Sabalenka sẽ đối đầu Hailey Baptiste, người từng hạ tay vợt số tám thế giới Elina Svitolina ở vòng ba trước khi đánh bại Jelena Ostapenko để giành quyền chơi trận tứ kết WTA 1000 đầu tiên trong sự nghiệp.
Cặp đấu tứ kết đơn nữ Miami Open 2026
[1] Aryna Sabalenka vs Hailey Baptiste
[3] Elena Rybakina vs [5] Jessica Pegula
[12] Belinda Bencic vs [4] Coco Gauff
[10] Victoria Mboko vs [13] Karolina Muchova




















-ngay-24-3-2026.jpg)


