Bóng Đá Plus trên MXH

Nadal hé lộ thời điểm giải nghệ
Nhật Minh • 10:45 ngày 26/11/2022
Rafael Nadal cho biết, bản thân đang cố gắng cân bằng giữa sự nghiệp và trách nhiệm một người cha.

  "Từ khi có con đầu lòng, cơ thể tôi thấy mệt hơn và tôi cũng ngủ ít hơn. Tôi đã có thêm một điều quan trọng cần dành sự quan tâm", tay vợt 36 tuổi chia sẻ trong cuộc trò chuyện với Eurosport gần đây.

  "Tôi muốn thể hiện đúng trách nhiệm của một người bố bình thường như bao như người khác. Đó là một niềm hạnh phúc lớn lao. Tôi cố gắng tận dụng tối đa những giây phút được ở bên con", Nadal nói thêm.

  Cậu con trai đầu lòng Rafael Jr. ra đời hôm 8/10 cũng ảnh hưởng ít nhiều đến phong độ của chủ nhân 22 Grand Slam, nhưng Nadal vẫn cho thấy, anh luôn hết mình với môn quần vợt.

  "Tôi đã chuẩn bị cho cuộc sống sau khi chia tay quần vợt. Tôi không nghĩ, đó sẽ là vấn đề lớn với bản thân. Ngoài quần vợt, tôi còn có nhiều điều quan trọng khác giúp tôi hạnh phúc trong cuộc sống", Nadal bày tỏ.

  "Quần vợt chỉ là một phần quan trọng trong cuộc đời tôi. Ở thời điểm hiện tại, tôi vẫn chưa tính đến việc giải nghệ, kể cả trong tương lai gần. Tôi là một người thực tế. Tôi sẽ giải nghệ đúng thời điểm nó đến, khi mà cơ thể không còn cho phép thi đấu", tay vợt Tây Ban Nha khẳng định.

  Trong sáu tháng đầu mùa này, Nadal đoạt bốn danh hiệu ATP, gồm Australian Open và Roland Garros. Tay vợt 36 tuổi cũng vào bán kết Wimbledon và chung kết Indian Wells. 

  Chấn thương bụng khiến Nadal lỡ nhiều giải đấu nửa sau mùa, và thua liên tiếp các trận sân cứng trong nhà. Anh cũng vuột cơ hội kết thúc năm ở vị trí số một thế giới khi bị loại sớm ở ATP Finals 2022.

  Tuy nhiên, Nadal vẫn cùng đàn em Carlos Alcaraz đưa Tây Ban Nha đi vào lịch sử khi chia nhau hai vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng ATP cuối mùa.

  Tags: Nadal
  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay