Giải cầu lông BXL đang diễn ra sôi nổi từ ngày 2-5/10 tại Jakarta, Indonesia, thu hút sự chú ý bởi sự góp mặt của nhiều tay vợt hàng đầu thế giới và có tổng giá trị giải thưởng lên tới 750.000 USD (khoảng 20 tỉ đồng), trong đó đội vô địch sẽ nhận 350.000 USD (khoảng 9,2 tỉ đồng) chia đều cho các thành viên.
Ngày 3/10, đội Lightning với sự góp mặt của hot-girl cầu lông Việt Nam Nguyễn Thùy Linh cùng tay vợt số 1 thế giới Viktor Axelsen đã có màn trình diễn đầy ấn tượng. Thùy Linh xuất sắc vượt qua tay vợt Scotland, Kirsty Gilmour, với tỉ số 3-1 trong trận đơn nữ, mang về điểm số quý giá cho đội. Bên cạnh sự tỏa sáng của Thùy Linh, Axelsen cũng giành chiến thắng tương tự trước Anthony Ginting.
Tuy nhiên, dù thắng ở 2 trận đánh đơn, đội Lightning của Thùy Linh vẫn chịu thất bại chung cuộc 2-6 trước Hurricanes do thua ở cả 2 trận đánh ba đấu ba. Vì vậy, đội Lightning hiện tạm xếp cuối bảng sau hai ngày thi đấu căng thẳng.
Ở trận đấu còn lại cùng ngày, Blitzers đã đánh bại Rockets với tỉ số 6-2, giúp Blitzers tạm dẫn đầu bảng với 2 điểm và hiệu số +3, trong khi Rockets đứng thứ hai với 1 điểm nhưng hiệu số +4.
Giải đấu BXL được đánh giá là độc đáo bậc nhất thế giới nhờ sự kết hợp giữa các trận đánh đơn và ba đấu ba, cũng như sự góp mặt của những tay vợt hàng đầu với phong cách thi đấu đa dạng, tạo nên những màn so tài hấp dẫn, đầy bất ngờ và kịch tính.