Trước đây, blading – tạm dịch là tự rạch mặt, là hành động tự cắt vào trán của mình để… tạo máu của các đô vật – là một trò phổ biến trong các trận đấu WWE. Nhưng sau khi các trận đấu của WWE bị hạn chế người xem vì máu me quá, Vince McMahon, nhà sáng lập và CEO của công ty WWE, mới quyết định cấm trò này. Đô vật Batista là người đầu tiên phải trả giá vì phạm luật. Và đó là một cái giá không hề rẻ: 100.000 USD! “Khi nghe tới số tiền phạt, tim tôi như tan vỡ,” Batista tâm sự.
Cũng như blading, đập ghế vào đầu vốn là một chiêu thức rất được các đô vật ưa dùng. Hình ảnh một đô vật đập ghế vào đầu một đối thủ đang lảo đảo trên sàn đấu có thể xem là một hình ảnh mang tính biểu tượng của WWE. Tuy nhiên, hành động này cuối cùng cũng bị cấm. Không phải vì những lý do liên quan tới hình ảnh, mà vì WWE phải đáp ứng các yêu cầu về chống chấn động não. Triple H và The Undertaker là những người đầu tiên, và nổi tiếng nhất, bị phạt vì vi phạm quy định này.
Ngoài việc dùng ghế đập vào đầu, các yêu cầu về chống chấn động não buộc WWE phải cấm các hành động đánh vào đầu của đối thủ nói chung. Tuy nhiên, những hành động “tự nhiên” – như đấm, đá vào đầu ở cự ly gần – thì vẫn được cho phép. Chỉ có việc dùng những vật cứng – ví dụ như vũ khí mà các đô vật ưa dùng là kiếm Nhật (bằng tre) – đánh vào đầu là bị cấm tiệt. Đây gọi là những hành động “cố tình”.
Một trận đấu WWE mà không có khán giả thì không bao giờ được xem là một trận WWE đích thực. Tuy nhiên, các đô vật lại được yêu cầu phải “tránh xa” khán giả. Bất kỳ ai dám chạm vào đám đông đều sẽ bị phạt nặng, tới cả 100.000 USD. Đây là một quy định gây khó khăn cho các đô vật. Lý do là trong khi cảm xúc lên tới cao trào, thường họ không kìm được mình “tương tác” với đám đông (theo cả hai nghĩa, một lần chia vui, hai là “xử lý” những kẻ sỉ nhục mình).
Cố tình tạo máu bằng cách rạch mặt như blading bị cấm đã đành. Đằng này, nếu vô tình bị chảy máu, các đô vật cũng sẽ bị phạt. Đây cũng là một quy định khiến các đô vật khổ sở, và vì thế đã dẫn tới khá nhiều chuyện bi hài. Ví như khi Tyrus, còn gọi là Brodus Clay, lĩnh một cú đánh mạnh vào mặt trong một trận đấu hồi 2011, anh lập tức lao ra khỏi sàn đấu vì biết kiểu gì mình cũng đổ máu. “Để rớt một giọt máu xuống thảm là mất 3.000 USD, nên tôi phải nhảy ra ngoài ngay,” anh nhớ lại.
Trước đây, mà cụ thể là trong kỷ nguyên Thái độ (Attitude Era), chuyện các đô vật nốc bia hay rượu để “làm nóng” trước một trận đấu là khá phổ biến. Nhưng theo chính sách mới có tên là Wellnes Policy của WWE, đô vật nào dám làm điều đó sẽ lập tức bị phạt ít nhất 2.700 USD. WWE yêu cầu các đô vật giữ cho bản thân “không bị ảnh hưởng bởi thức uống có cồn trong một trận WWE”, đồng thời cũng cấm họ “sử dụng đồ uống có cồn trong vòng 12 tiếng trước một trận đấu hay sự kiện WWE đã được lên lịch”.
Ở một số bang tại Mỹ, sử dụng cần sa không phải là hành động trái luật. Tuy nhiên, WWE vẫn quyết định cấm các đô vật sử dụng cần sa trước các trận đấu. Đô vật nào dương tính sẽ lập tức bị phạt từ 2.700 USD. Đây thực ra là mức phạt mới, được điều chỉnh từ mức phạt như cho có (hơn 1.000 USD) trước đây. WWE quyết định làm mạnh tay sau khi đô vật Brian Kendrick 12 lần dương tính với cần sa trong những lần test trước trận.
Nếu đô vật nào định gây bất ngờ cho Vince McMahon, CEO của WWE, thì anh ta nên nghĩ lại, nếu không muốn dính án phạt nặng. Tỉ phút 75 tuổi ghét nhất là bị các đô vật chạm vào ngườc không báo trước. Sau một sự kiện hồi 2016, McMahon từng cấm Titus O’Neil thi đấu tới 90 ngày (sau giảm xuống còn 60) và yêu cầu anh ta nộp phạt gần 5.500 USD vì dám ôm ông. Mà Titus có ý xấu gì đâu, anh chỉ muốn tỏ ra ga-lăng, giữ Vince để con ông Stephanie có thể đi trước.
Trong bất kỳ nghề nào, đi làm muộn luôn bị xem một trong những thói xấu cần loại trừ. Kẻ nào vi phạm đều xứng đáng bị phạt nặng. Với WWE thì lỗi đến muộn càng khó dung thứ khi mà bạn có thể gây phiền cho hàng nghìn người. D’Lo Brown cho biết anh từng bị phạt 10.000 vì đến trễ 15 phút trong một tour xe bus ở Nam Phi. Nhưng điều buồn cười là 10.000 ở đây là 10.000 rand, tiền Nam Phi, tức chỉ tương đương với khoảng 10 USD ở thời điểm 1990.
Khi lên sàn, các đô vật WWE thường chẳng mang gì ngoài một chiếc quần lót trên người. Thế nên hình ảnh những gã đàn ông cơ bắp này mặc vest có thể khiến nhiều người thấy… lạ mắt. Ấy nhưng đó là quy định của WWE. Khi tham gia các sự kiện của WWE ngoài sàn đấu, nếu các đô vật không mặc vest, họ sẽ bị phạt 500 USD cho lần vi phạm đầu tiên, tới lần thứ hai thì gấp đôi án phạt và tới lần thứ ba có thể bị cấm thi đấu.