Sau nhiều tháng đàm phán với Sporting, đội bóng Anh hiện đã rất gần với việc sở hữu ngôi sao số một trên hàng công của đội bóng Bồ Đào Nha. Gyokeres đã đồng ý với các điều khoản cá nhân và sẵn sàng thu dọn hành lý sang Anh thi đấu. Arsenal cũng được cho là đã đạt được thỏa thuận về phí chuyển nhượng với Sporting.
Theo tờ Record, các quan chức Arsenal đã có mặt tại Lisbon từ thứ Sáu tuần trước và được cho là đã gửi lời đề nghị miệng trị giá 65 triệu euro (56 triệu bảng) kèm thêm 15 triệu euro (13 triệu bảng) phụ phí, đúng với mức giá 80 triệu euro mà Sporting đưa ra.
Ban đầu, đội bóng Bồ Đào Nha vẫn muốn 70 triệu euro (60 triệu bảng) là khoản phí chuyển nhượng cố định và 10 triệu euro (9 triệu bảng) còn lại là phụ phí. Nhưng sau nhiều giờ đàm phán, cuối cùng họ đã chấp nhận đề xuất của Pháo thủ.
Cũng theo Record, các cuộc đàm phán với RB Leipzig và Benjamin Sesko đã trở nên quá phức tạp, khiến Arsenal buộc phải chuyển hướng sang mục tiêu khác. Tờ A Bola cho biết thêm rằng Arsenal đang xem xét phương án biến 5 triệu euro cuối cùng trong phần phụ phí thành các điều khoản dễ đạt được, để Sporting có thể coi đây như một khoản phí chuyển nhượng cố định.
Gyokeres ban đầu dự kiến sẽ hội quân với Sporting vào ngày 1/7 để chuẩn bị cho giai đoạn tiền mùa giải, nhưng đã được lùi lại đến ngày 7/7 vì anh phải thi đấu cho ĐTQG trong tháng 6. Tuy nhiên, thời hạn này tiếp tục được dời sang ngày 11/7, và tiền đạo này được cho là sẽ không quay lại Lisbon do anh đã sẵn sàng về mặt tinh thần cho việc chuyển sang khoác áo Arsenal.