Theo Caught Offside, Axel Disasi có cơ hội lớn để rời Chelsea trong những ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng. Newcastle là một ứng cử viên nặng ký cho hậu vệ người Pháp và là một phần trong cuộc chiến tay ba cùng với Bournemouth và Wolves.
Chelsea vẫn đang tập trung vào tăng cường lực lượng, đặc biệt là ở tuyến trên với những cái tên như Alejandro Garnacho và Xavi Simons. Tuy nhiên, điểm hạn chế là The Blues cần phải tinh gọn đội hình và bán một số ngôi sao không mong muốn trước hạn chót chuyển nhượng.
Một loạt cầu thủ vẫn chưa rõ tương lai của mình tại Chelsea, bao gồm cả hậu vệ Axel Disasi. Trung vệ người Pháp đã trải qua nửa sau mùa giải trước dưới dạng cho mượn tại Aston Villa.
Chelsea không coi cầu thủ người Pháp là một phần trong kế hoạch của họ trong tương lai, và sẽ xem xét các lời đề nghị khoảng 30 triệu bảng. Đây được coi là một mức giá quá cao đối với một cầu thủ như Disasi vào lúc này.
Cả Wolves và Bournemouth đều không sẵn sàng chi ra từng đấy tiền vào lúc này. Bộ đôi trên ưu tiên một thương vụ mượn kèm mua đứt - thứ mà Chelsea không muốn. Trong khi đó, Newcastle thừa năng lực tài chính để hoàn tất thương vụ Disasi.
The Magpies cần thêm người ở hàng thủ vì sẽ phải chinh chiến ở nhiều đấu trường mùa này. Disasi phục vụ được nhiều yêu cầu khi có thể chơi cả ở hệ thống tứ vệ lẫn 3 trung vệ.