
Tiền vệ của Man City từng được xem là mục tiêu số một của Real Madrid khi chỉ còn 1 năm hợp đồng. Tuy nhiên, theo AS, Rodri đã quyết định chọn Barca và thông báo với ban lãnh đạo Real Madrid rằng anh không còn muốn chuyển đến Bernabeu.
Nguồn tin cho biết Barca đã đạt thỏa thuận với Man City ở mức phí khoảng 51 triệu bảng, trong khi Real Madrid trước đó không chấp nhận đáp ứng mức giá 64 triệu bảng mà đội bóng Anh yêu cầu.
Diễn biến này được cho là ảnh hưởng trực tiếp đến MU. Đội chủ sân Old Trafford đã theo đuổi tiền vệ Aurelien Tchouameni trong suốt mùa hè, nhưng Real Madrid luôn từ chối bán tuyển thủ Pháp.
Theo The Sun, Los Blancos chỉ cân nhắc để Tchouameni ra đi nếu chiêu mộ thành công Rodri nhằm tìm người thay thế ở tuyến giữa. Vì thế, khi Rodri lựa chọn Barca, khả năng Real Madrid giữ chân Tchouameni càng trở nên cao hơn.

Điều đó buộc MU phải tìm kiếm phương án khác cho vị trí tiền vệ trung tâm. HLV Michael Carrick hiện vẫn muốn bổ sung thêm một tiền vệ sau khi đã chiêu mộ Andrey Santos từ Chelsea và Youri Tielemans từ Aston Villa với tổng giá trị hơn 70 triệu bảng.
Đội chủ sân Old Trafford cần tăng cường lực lượng do Casemiro đã rời CLB theo dạng chuyển nhượng tự do để gia nhập Inter Miami, trong khi Manuel Ugarte dính chấn thương đứt dây chằng chéo trước khi làm nhiệm vụ cùng tuyển Uruguay tại World Cup 2026.
Ngoài hai tiền vệ kể trên, MU cũng đã ký hợp đồng với thủ môn Karl Darlow theo dạng miễn phí sau khi anh hết hạn hợp đồng với Leeds, đồng thời chiêu mộ tài năng trẻ Tynan Thompson từ học viện Tottenham.
Việc Rodri từ chối Real Madrid có thể khiến kế hoạch chuyển nhượng của MU phải thay đổi đáng kể, bởi một trong những mục tiêu quan trọng nhất của họ nhiều khả năng sẽ tiếp tục ở lại Bernabeu.



























