Bóng Đá Plus trên MXH

MU đẩy Onana sang Saudi Arabia, mở đường đón hai thủ môn trẻ

11:23 ngày 23/03/2025
MU sẵn sàng bán thủ thành Andre Onana cho các đội bóng lớn của Saudi Arabia khi HLV Ruben Amorim đang để mắt tới hai thủ môn trẻ đầy triển vọng của bóng đá châu Âu.

    MU sẵn sàng để Onana sang Saudi Arabia nếu nhận được lời đề nghị hợp lý

    Man United sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với Man City, khi đội bóng cũng đang săn lùng một thủ môn mới ở mùa giải tới trong bối cảnh bộ đôi ông lớn của thành Manchester đều có thể mất thủ môn số một vào tay các đội bóng tại Saudi Pro League vào cuối mùa giải. Onana của Man United và Ederson của Man City nhiều khả năng sẽ chuyển sang Trung Đông thi đấu sau khi trải qua một mùa giải đầy khó khăn.

    HLV Guardiola và Amorim đã bắt đầu tìm kiếm những người thay thế tiềm năng - và những cái tên này đều đứng đầu danh sách mong muốn của cả hai. Đầu tiên là thủ môn được đánh giá cao, Senne Lammens của Royal Antwerp - người cũng đang nằm trong tầm ngắm của nhiều CLB Ngoại hạng Anh, trong đó có Newcastle và West Ham.

    Tiếp đến là thủ thành tài năng 23 tuổi của Lille, Lucas Chevalier - cái tên đã được cả Man United và Man City theo dõi trong nhiều tháng.

    Lammens năm nay 22 tuổi, được định giá khoảng 30 triệu bảng sau khi thăng tiến vượt bậc từ thời điểm ra mắt đội một. Gần đây, Lammens đã có tên trong đội hình ĐT Bỉ tham dự vòng tứ kết UEFA Nations League mặc dù chỉ ra sân chưa đến 50 lần cho đội một của Royal Antwerp.

    Lille định giá Chavalier khoảng 40 triệu bảng

    Khả năng phân phối bóng và xử lý bóng bằng chân của Lammens khiến anh trở thành thủ môn lý tưởng theo "phong cách Guardiola", trong khi Chevalier cũng có những phẩm chất tương tự.

    Man City đã thường xuyên kiểm tra Chevalier, người được đưa vào đội một của Lille khi còn là một thiếu niên, và chơi nổi bật trong trận thua gần đây tại vòng 1/8 Champions League trước Dortmund. Chevalier cũng giống như Lammens, còn hợp đồng đến năm 2027 nhưng các nguồn tin cho biết đội chủ quản Lille sẽ sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán nếu nhận được lời đề nghị khoảng 40 triệu bảng.

    Trở lại với tình hình hiện tại ở hai đội bóng thành Manchester. Ederson năm nay đã 31 tuổi và không còn duy trì được sự ổn định, thường xuyên dính chấn thương và từ lâu đã được đồn đoán muốn chuyển tới Saudi Pro League để "dưỡng già" sau 8 năm gắn bó với đội chủ sân Etihad.

    Mặc dù việc Ederson ra đi sẽ mở ra cánh cửa cho Stefan Ortega khẳng định mình là lựa chọn hàng đầu của Man City, nhưng thủ môn người Đức thừa nhận anh cũng sẽ cân nhắc các lựa chọn. Ortega đã bước sang tuổi 32 và muốn ra sân thường xuyên, điều không bao giờ được đảm bảo tại Man City, đặc biệt là khi sự ổn định của anh cũng không thực sự tốt.

    Trong khi Man City luôn săn lùng một thủ môn mới vào mùa Hè, thì đó không phải là vị trí mà Man United dự định sẽ tìm kiếm. Tuy nhiên, trong bối cảnh Onana đã mắc một loạt lỗi trong chiến dịch này, MU vẫn sẵn sàng lắng nghe nếu như có sự quan tâm tới từ các đại diện của Saudi Arabia.

    Quang Minh • 11:23 ngày 23/03/2025

    Bài viết hay? Ấn để tương tác

    Bình luận
    Thông tin Toà soạn
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Tổng biên tập:
    Nguyễn Tùng Điển
    Phó Tổng biên tập:
    Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
    Địa chỉ:
    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Tel:
    (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
    Fax:
    (84.24) 3553 9898
    Email:
    Thông tin Liên hệ
    Tạp chí Điện tử Bóng Đá
    Hotline:
    0903 203 412
    Email:

    Địa chỉ liên hệ:

    Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
    Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
    Đăng nhập
    hoặc

    Email:

    Mật khẩu:

    Quên mật khẩu?


    Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay