Chân dung CLB Hải Phòng: Áp lực với mục tiêu Top 5

SONG ANH
14:40 ngày 06-01-2021
CLB Hải Phòng được giao nhiệm vụ phải có mặt trong Top 5 ở V.League 2021. Với những gì đang có trong tay, đây rõ ràng là thách thức cực đại dành cho đội quân của HLV Phạm Anh Tuấn.
Chân dung CLB Hải Phòng: Áp lực với mục tiêu Top 5

- Lịch thi đấu V.League 2020/2021

Hải Phòng từng là địa phương có truyền thống bóng đá hàng đầu Việt Nam. Đội bóng đất Cảng cũng nhận được sự hậu thuẫn lớn từ nhiều phía, trong đó “gia tài” lớn nhất mà họ luôn tự hào là tình yêu mãnh liệt của các CĐV. Trong quá khứ, Hải Phòng giành được không ít danh hiệu cao quý ở V.League, Cúp QG. Nhưng trong 1-2 mùa giải trở lại đây, Hải Phòng thể hiện bộ mặt sa sút, phải vất vả mới có thể trụ hạng thành công.

Trước tình cảnh bết bát của đội bóng, lãnh đạo thành phố đã có những động thái tích cực với mong muốn đưa Hải Phòng trở lại thời hoàng kim. Cụ thể, sau khi mùa giải 2020 khép lại, ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy Hải Phòng, cùng các sở, ban, ngành đã có buổi làm việc với LĐBĐ Hải Phòng và lãnh đạo CLB Hải Phòng. Ông Lê Văn Thành cho rằng, dù là thành phố có truyền thống bóng đá, có lượng CĐV đông đảo và được hỗ trợ nguồn kinh phí lớn nhưng trong 2 mùa giải gần đây, CLB Hải Phòng thi đấu chưa như kỳ vọng khi chỉ trụ hạng, chưa xứng đáng với sự quan tâm của lãnh đạo thành phố và nhân dân.

Vì thế, Bí thư Thành ủy Hải Phòng yêu cầu những người có trách nhiệm phải phân tích, đánh giá, làm rõ nguyên nhân sa sút của đội bóng; trách nhiệm của cá nhân, tập thể để thay đổi toàn diện mục tiêu, thành tích, không thể chỉ cố gắng trụ hạng như 2 mùa giải vừa qua. Lãnh đạo thành phố giao mục tiêu Hải Phòng phải lọt vào Top 5 ở V.League 2021, nếu không làm được thì xem xét trách nhiệm của BHL và Chủ tịch CLB Hải Phòng.

Hải Phòng là một trong những đội bóng có sự chuẩn bị sớm nhất cho mùa giải 2021- Ảnh: MINH TUẤN

Hướng đến mùa giải 2021, Hải Phòng nói lời chia tay hai cầu thủ mượn từ Than.QN là Hồng Quân và Xuân Tú. Trong khi đó, Ngọc Tân - cầu thủ đa năng, trụ cột của đội bóng đất Cảng nhiều năm qua cũng quyết định đầu quân cho Đông Á Thanh Hóa. Ở chiều ngược lại, Hải Phòng triệu hồi trở lại Jermie Lynch, Vũ Hải và có thêm 4 bản hợp đồng mới khác gồm: tiền đạo Hữu Khôi, trung vệ Tuấn Tú, Quang Huy (Than.QN) và “người cũ” Mạnh Dũng (HL Hà Tĩnh). 

Giống như những mùa giải trước, Hải Phòng là một trong những đội bóng có sự chuẩn bị sớm nhất. Đội quân của HLV Phạm Anh Tuấn hội quân từ cuối tháng 11/2020 để rèn thể lực, kỹ chiến thuật, đồng thời liên tục đá giao hữu để kiểm nghiệm đội hình. So với mùa giải 2020, HLV Phạm Anh Tuấn có thể yên tâm phần nào về lực lượng của Hải Phòng khi đội hình đã có chiều sâu hơn trước. Nhưng điều đó vẫn chưa đủ để đội bóng đất Cảng có thể tự tin hướng đến chinh phục mục tiêu Top 5 như lãnh đạo thành phố giao phó.

Trong quá khứ, HLV Trương Việt Hoàng từng rất thành công khi biến đội bóng không có nhiều ngôi sao như Hải Phòng giành ngôi á quân V.League 2016. Và bây giờ, NHM đất Cảng tiếp tục chờ đợi và kỳ vọng HLV Phạm Anh Tuấn với tài “liệu cơm gắp mắm” sẽ thêm lần nữa biến Hải Phòng trở thành “ngựa ô” ở V.League 2021.

CLB HẢI PHÒNG

Sân vận động: Lạch Tray (28.000 chỗ ngồi)
HLV: Phạm Anh Tuấn
Chủ tịch CLB: Trần Mạnh Hùng
Ngân sách dự kiến: 35 tỷ đồng
Thành tích mùa trước: 12
Dự đoán mùa này: 8

DANH SÁCH CHUYỂN NHƯỢNG

Đi: Xuân Tú, Hồng Quân, Thế Dương, Ngọc Tân.
Đến: Vũ Hải, Lynch, Hữu Khôi, Tuấn Tú, Quang Huy, Mạnh Dũng.

DANH SÁCH CẦU THỦ

Thủ môn: Văn Toản, Vũ Hải, Văn Luân.
Hậu vệ: Tuấn Tú, Hữu Tuấn, Văn Hạnh, Mạnh Hùng, Hữu Phúc, Thanh Nguyên, Hoài Dương, Schmidt, Trọng Hiếu.
Tiền vệ: Mạnh Dũng, Trung Hiếu, Hùng Anh, Thành Đồng, Quang Huy, Thế Cường, Martin Lo, Phú Nguyên, Đình Tài.
Tiền đạo: Fagan, Diego, Lynch, Hữu Khôi, Văn Trung.

 

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x