Chờ đợi mãi, V.League cũng đã trở lại

Khắc Sơn Khắc Sơn
08:34 ngày 27-02-2021
Những ngày này có cảm giác cuộc sống diễn ra chậm hơn. Những cung đường thưa vắng. Người ta cố gắng giãn cách và chờ đợi. Chờ đợi những điều tốt đẹp sẽ đến khi dịch bệnh được kiềm tỏa, đẩy lùi. Và với những người yêu bóng đá, không còn gì vui hơn khi đón nhận tin, V.League sẽ trở lại để tiếp tục hành trình đến đích.
Chờ đợi mãi, V.League cũng đã trở lại

Chờ đợi có thể khiến người ta cảm giác mệt mỏi. Chờ đợi có thể khiến gánh nặng với các đội bóng, với giải đấu áp lực và nặng gánh hơn. Bởi nói cho cùng, chúng ta vẫn phải thi đấu, vẫn phải giải những bài toán chuyên môn trong bối cảnh Covid-19 vẫn là nỗi ám ảnh lớn với cả nhân loại. Vừa thi đấu, vừa chống dịch là điều nhiệm vụ không hề dễ dàng nhưng phải thực hiện. Bởi, bóng đá đến đích nghĩa là hoàn thành được mục tiêu kép mà Chính phủ khởi xướng. Bóng đá đến đích nghĩa là Việt Nam an toàn.

Cuối cùng thì sau rất nhiều cân nhắc, tính toán, Ban điều hành giải đã quyết định đưa vòng quay trái bóng trở lại. Nói thì thật đơn giản, nhưng để có được điều này thì bên cạnh những tín hiệu tích cực từ cuộc chiến chống dịch đòi hỏi phải có những tính toán khoa học, kịp thời. Từ chuyện ban hành quy trình tổ chức trận đấu trong tình hình mới hướng đến sự an toàn đến việc tính toán sao cho dung hòa được quyền lợi của CLB, giải đấu và các ĐTQG.

Sẽ khó có một phương án nào hoàn mỹ trong bối cảnh hiện tại. Thậm chí, chẳng nền bóng đá nào dễ dàng tổ chức các sự kiện bóng đá trong bối cảnh hiện tại. Chúng ta phải chấp nhận một giải pháp ít tổn thất nhất có thể. Lúc này, quyền lợi tối cao thuộc chứ không phải một cá nhân, một tập thể nào đó. Thế nên, nếu có một hành trình gấp gáp, nếu có gánh nặng đối với những người trong cuộc thì hãy coi đó là sự hy sinh, đóng góp cho sự thành công chung của nền bóng đá.

Chờ mãi, cuối cùng V.League cũng trở lại. Sự trở lại đảm bảo giải quyết những bài toán vĩ mô của nền bóng đá. Và thêm nữa, đó cũng là cách để bóng đá Việt Nam tiếp tục chứng tỏ vị thế, khát vọng, giá trị của mình. Chúng ta không dừng bước. Chúng ta luôn biết cách vượt qua mọi thách thức để bảo vệ sự an toàn của hệ thống và qua đó, đóng góp những điều tốt đẹp nhất cho xã hội, cho ngôi nhà bóng đá thế giới.

Ký tự còn lại 500

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax: (84.24) 3553 9898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x