Con trai bầu Hiển làm chủ tịch Hà Nội FC

Phương Anh
15:44 ngày 30-01-2020
Hà Nội FC vừa công bố chủ tịch mới là ông Đỗ Vinh Quang, người đứng đầu CLB trẻ nhất trong lịch sử V.League. 
Con trai bầu Hiển làm chủ tịch Hà Nội FC

“Ông Đỗ Vinh Quang sẽ là tân chủ tịch của CLB BĐ Hà Nội kể từ mùa giải 2020. Ông Quang sẽ tiếp quản đội bóng từ ngày hôm nay và sớm có buổi lễ ra mắt trong thời gian tới”, thông tin từ đội bóng Thủ đô chia sẻ với Bongdaplus.

Ông Đỗ Vinh Quang sinh năm 1995, là con trai thứ hai của ông bầu Đỗ Quang Hiển. Trước khi được bổ nhiệm vào chức danh chủ tịch của Hà Nội FC, ông Quang từng có thời gian dài du học tại Anh và trở về Việt Nam công tác tại Tập đoàn T&T. 

Dù còn rất trẻ nhưng ông Đỗ Vinh Quang được đánh giá là cán bộ có năng lực, nhiệt huyết, quyết liệt và luôn thích đổi mới. Trong sự thay đổi theo mô hình chuyên nghiệp của Hà Nội FC thời gian gần đây luôn có những đóng góp âm thầm của vị chủ tịch trẻ tuổi này.

Với việc tiếp quản vị trí cao nhất của đội bóng Thủ đô, ông Đỗ Vinh Quang trở thành chủ tịch CLB trẻ nhất trong lịch sử V.League. Trước ông Quang có ông Nguyễn Xuân Thuỷ, sinh năm 1988, từng là Chủ tịch của CLB Sài Gòn Xuân Thành ở V.League 2013.

Ông Đỗ Vinh Quang (thứ ba từ trái sang) trở thành chủ tịch của CLB Hà Nội kể từ mùa giải 2020

Mùa giải năm ngoái, Hà Nội FC đã có sự hoán đổi về vị trí lãnh đạo. Ông Nguyễn Trọng Chiến thay thế ông Nguyễn Quốc Hội làm Chủ tịch CLB. Ông Chiến cũng đảm nhiệm cương vị Tổng giám đốc công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T. Ông Hội đóng vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T.

Trong thời gian không dài nắm quyền ở đội bóng, ông Chiến cùng với Hà Nội FC đi vào lịch sử với cú đúp vô địch mùa giải 2019. Hà Nội FC cũng đi đến bán kết AFC Cup. Ông Chiến được đánh giá là người hiền lành, tâm huyết với đội bóng. Tuy nhiên, sau một thời gian gắn bó, doanh nhân này xin được rút lui vì nguyện vọng cá nhân.

Trước khi chính thức ra mắt tân chủ tịch Đỗ Vinh Quang, Hà Nội FC cũng bổ nhiệm ông Võ Lê Trung, sinh năm 1981, vào vai trò Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao T&T. Với dàn lãnh đạo thế hệ 8x và 9x, Hà Nội FC thể hiện mong muốn chuyên nghiệp hóa công tác quản trị, nâng tầm CLB lên một vị thế mới.

XEM THÊM

Người Thái quy hoạch cầu thủ 'hạt giống' nhằm vượt Việt Nam trong năm 2020

Mùa gieo hạt của bóng đá Việt

HLV Park Hang Seo trở lại Việt Nam vào ngày 7/2

 

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x