Mạc Hồng Quân: 'Nếu Tết không được về nhà, mọi người sẽ buồn lắm'

Nằm trong ổ dịch Covid-19 vừa bùng phát, nên nhiều khả năng nhiều thành viên của CLB Than Quảng Ninh sẽ không thể đón tết cùng gia đình. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng tiền đạo Mạc Hồng Quân về việc này.

- PV: Quảng Ninh và Hải Dương là hai ổ dịch vừa được phát hiện trong thời gian gần đây, vậy tình hình của đội Than Quảng Ninh hiện ra sao, thưa anh?

- Mạc Hồng Quân: Thực tế ổ dịch tại Quảng Ninh được phát hiện tại thị xã Đông Triều và khu vực Vân Đồn, chứ chỗ đội Than Quảng Ninh ở thuộc thành phố Cẩm Phả vẫn không có vấn đề gì. Tuy nhiên, sau khi phát hiện dịch bệnh, UBND tỉnh đã ra quyết định tạm dừng tổ chức trận đấu giữa Than Quảng Ninh – TP.HCM ở vòng 3 và hiện anh em của đội gần như cấm trại trong đại bản doanh chứ không bước chân ra ngoài. Ở trong này, chúng tôi vẫn đang tập duy trì vì sân tập xuống cấp lắm, chứ không thể tập phối hợp kỹ thuật như khi tập tại sân Cẩm Phả được.

- Nghe bảo với tình hình này, khả năng các thành viên ở xa của đội Than Quảng Ninh sẽ không thể về đón tết cùng gia đình?

- Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản về việc mọi người trong tỉnh ở yên tại chỗ và không di chuyển đến những nơi khác, nên khả năng tôi và các anh em ở những nơi khác sẽ không thể về nhà đón tết nguyên đán cùng gia đình. Hiện mọi người vẫn đang chờ xem có quyết định mới nào từ lãnh đạo tỉnh trong thời gian tới hay không, chứ tết là dịp để mọi người xum hợp bên nhau, nhưng không được về cùng gia đình chắc chắn anh em sẽ buồn lắm. 

Hồng Quân và đồng đội ăn mừng trong màu áo Than.QN - Ảnh: Minh Tuấn 

- Trong trường hợp phải đón tết xa nhà, các anh có dự tính gì?

- Tôi thì không nói, vì vợ con và gia đình tôi đang ở CH Czech nên có về nhà hay không cũng không quan trọng, chỉ thương những đồng đội như Xuân Tú, Nguyên Sa, Thanh Hiền, Duy Khánh… thôi. Cả năm xa nhà nên anh em ai cũng mong đến tết để đoàn tụ cùng gia đình. Tôi nghĩ, nếu không thể về thăm nhà thì anh em tôi sẽ đón Tết cùng nhau ở trong đội bóng. Không khí có thể không như ở bên cạnh gia đình nhỏ của mình, nhưng vốn dĩ chúng tôi cũng là một gia đình nên mọi thứ chắc cũng sẽ ổn thôi.

- Nếu phải đón Tết xa nhà, không khí ấy liệu có giống như đợt anh phải cách ly 14 ngày khi vừa trở về Việt Nam hồi cuối năm 2020?

- Không, tôi nghĩ là không giống nhau. Nói thế, bởi đợt ấy tôi bắt buộc phải cách ly y tế khi vừa trở về từ CH Czech. Lần ấy, chúng tôi được cách ly ở tỉnh Bình Dương trong 14 ngày. Mọi thứ khi ấy vẫn ổn, nhưng thực sự cũng có chút căng thẳng. Còn lần này chúng tôi tập trung ở đội bóng, chỉ hạn chế đi ra ngoài và vẫn sinh hoạt như bình thường nên khác nhau nhiều lắm.

- Kế hoạch của anh và Than Quảng Ninh trong thời gian tới ra sao?

- Trước mắt chúng tôi vẫn đang tập duy trì, khi nào có thông báo mới sẽ tập luyện trở lại để chuẩn bị cho V.League 2021. Tuy nhiên, giải tạm hoãn cũng giúp nhiều cho đội bóng của chúng tôi. Theo đó, các cầu thủ của Than Quảng Ninh, đặc biệt là những gương mặt trẻ sẽ có thêm thời gian để kết nối và bắt nhịp cùng lối chơi của đội. Qua đó, hy vọng sẽ giúp lối đá của Than Quảng Ninh ổn hơn trong thời gian tới.

- Cám ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Trả lời...

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x