Trận hòa giữa Triều Tiên và Hàn Quốc diễn ra không có khán giả & phóng viên

Hà Trang
Từ 21:12 ngày 15-10-2019
Trận đấu lịch sử giữa Hàn Quốc trên sân của CHDCND Triều Tiên đã diễn ra vô cùng đặc biệt theo cách kỳ lạ, khi mà mọi thông tin đều rất hạn chế.
Trận hòa giữa Triều Tiên và Hàn Quốc diễn ra không có khán giả & phóng viên

Sau 29 năm, tuyển bóng đá nam của 2 quốc gia láng giềng Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên mới lại được tổ chức trên đất Triều Tiên. Với một sự kiện quan trọng như vậy, đích thân chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng dự khán trên sân Kim Nhật Thành.

Thế nhưng chủ tịch FIFA chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng cô đơn khi ngồi trên sân đấu có sức chứa hơn 50.000 chỗ mà chỉ có vài... người chứng kiến. Và những người đó là thành viên của 2 đội, tổ trọng tài và BTC, ngoài ra không hề có khán giả.

Chủ tịch FIFA dự khán trận cầu lịch sử

Phía Hàn Quốc đã nỗ lực đàm phán để có thể truyền hình trực tiếp trận đấu này nhưng không được chấp thuận. Việc Triều Tiên không cho Hàn Quốc phát sóng trực tiếp, thậm chí là cho CĐV Hàn Quốc đến sân là dễ hiểu, nhưng ngay đến những người hâm mộ đội nhà cũng không được vào.

Như vậy, đây là trận đấu 3 không, gồm không truyền hình trực tiếp, không CĐV và không phóng viên nước ngoài tác nghiệp. Những hình ảnh hiếm hoi của trận đấu được phía Hàn Quốc vất vả thu thập từ các nguồn ít ỏi, trong đó có cả chụp... màn hình bản tin thời sự của nước bạn.

Để phục vụ công tác lưu trữ của đối phương, Triều Tiên sẽ gửi những hình ảnh của trận đấu vào... đĩa DVD cho phía Hàn Quốc khi đội này về nước vào ngày 16/10. Tỷ số chung cuộc của trận đấu này là 0-0.

Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Báo điện tử Bóng đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Tùng Điển Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Gia Minh Multimedia ĐT: 0903203412 - Email: tien.nguyen@giaminhmedia.vn

x