Bên lề

Fan đi xem 11 kỳ World Cup liên tiếp

ĐIỆP ANH | 09:24 ngày 10-06-2018
Từ năm 1978 đến nay, ĐT Ba Lan có 6 lần vượt qua vòng loại trong tổng cộng 11 chiến dịch World Cup. Nhưng fan cuồng người Ba Lan, Andzrej Bobowski thì không bỏ lỡ bất kỳ World Cup nào trong khoảng thời gian tròn 40 năm ấy.
Fan đi xem 11 kỳ World Cup liên tiếp
World Cup 2018 tại Nga sẽ là kỳ World Cup thứ 11 mà Bobowski từ Ba Lan di chuyển tới nước chủ nhà để tận hưởng trực tiếp bầu không khí ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Người đàn ông 78 tuổi này cho biết ông bắt đầu “bén duyên World Cup” từ ngày hội trên đất nước Argentina vào năm 1978. Hồi ấy, Bobowski đang làm thợ nề và lần đầu tiên trong đời biết đến chiếc vé World Cup (do vợ ông tặng). Bobowski dành dụm tiền bạc, dũng cảm lên đường sang xứ Tango xa xôi cổ vũ ĐT Ba Lan. 

Kể từ đó, Bobowski “nghiện” World Cup luôn. Những kỳ World Cup tiếp theo, bất kể ĐT Ba Lan có vượt qua vòng loại hay không, Bobowski vẫn cứ xách ba lô lên đường đi “hít thở bầu không khí World Cup”. 4 năm một lần, đều như vắt chanh. Bảo sao Bobowski được mệnh danh là ông vua cổ vũ tại Ba Lan.

Cặp vợ chồng người Ấn Độ, Pannalal Chatterjee và Chaitali chỉ chậm hơn Bobowski một bước, những cũng chẳng thua kém Bobowski là bao về độ “nghiện” World Cup. Kể từ Espana ‘82 đến nay, Chatterjee và Chaitali cũng không bỏ lỡ bất kỳ ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh nào. World Cup 2018 sẽ là kỳ World Cup thứ 10 liên tiếp họ góp mặt với vai trò khán giả trực tiếp trên sân.

 Vợ chồng Chatterjee có rất nhiều kỷ niệm và kỷ vật sau 9 lần đi xem World Cup
Vợ chồng Chatterjee có rất nhiều kỷ niệm và kỷ vật sau 9 lần đi xem World Cup

Chatterjee chia sẻ kỷ vật đáng nhớ nhất trong hành trình 36 năm đi xem World Cup của vợ chồng ông là bức ảnh chụp chung với vua bóng đá Pele. Ông kể vợ chồng ông tình cờ trọ tại một khách sạn gần nơi Pele trú chân dịp Mexico ‘86. Họ xin được chụp ảnh lưu niệm với vua bóng đá. Chaitali thì khoe đến USA ‘94, gặp lại nhau, Pele vẫn nhận ra bà. Chaitali bảo chắc nhờ chiếc áo sari truyền thống của phụ nữ Ấn Độ nên bà tạo được ấn tượng đặc biệt với Pele.

Chatterjee năm nay đã 84 tuổi. Còn Chaitali cũng đã 76 tuổi. Lần nào đi xem World Cup, họ cũng cùng nhau cầu nguyện đó không phải kỳ World Cup cuối cùng trong đời mình. Ngay từ bây giờ, cặp vợ chồng sắp kỷ niệm 50 năm ngày cưới này đã lên mục tiêu sẽ cùng nhau sánh bước tới World Cup 2022.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Ký tự còn lại 500

Trận đấu sắp diễn ra

Bình chọn đội vô địch World Cup 2018

© 2018 - Chuyên trang World Cup 2018 của Báo Bóng đá.