AFC Cup là món quà hàng hiệu

Khắc Sơn Khắc Sơn
07:55 ngày 25-02-2020
TP.HCM chính là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Khi mà Hà Nội FC rất khó có sự thay đổi về lực lượng thì TP.HCM lại tỏ ra vô cùng nhạy bén trên TTCN. Ở đó, có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa chuyên môn và quảng bá thương hiệu.
AFC Cup  là món quà hàng hiệu

Những nhà quản lý của TP.HCM đã cho thấy rằng, họ đã rất nhiều cách sử dụng những đòn bẩy tài chính để thực hiện những tham vọng của mình. Nhiều người luận bàn về cái cách mà TP.HCM tiếp cận với thị trường chuyển nhượng.

Kẻ khen, người hoài nghi, nhưng rõ ràng, cách đi ấy là con đường ngắn nhất và hay được những thế thế lực mới sử dụng nhằm gia tăng tầm ảnh hưởng của mình. Bây giờ thì một đội bóng mới có vài năm chơi ở giải chuyên nghiệp đã thực sự là cái tên đầy sức nặng, chí ít là về mặt truyền thông, yếu tố giúp họ kéo khán giả đến sân và chiều lòng các nhà tài trợ. Các nhà quản lý của TP.HCM đã chứng minh mình rất giỏi về thị trường. Nhưng, đòn bẩy về truyền thông không thể quyết định sự thành bại của đội bóng. Mấu chốt của bất cứ đội bóng nào vẫn là chuyên môn. Bây giờ thì người hâm mộ muốn TP.HCM phải cho thấy được tham vọng và năng lực ở đấu trường châu lục.

Bóng đá Việt Nam cần một lá cờ đầu, một biểu tượng về thành công giống như Hà Nội FC đã từng làm. Kỳ vọng và cũng là áp lực đang dồn lên TP.HCM, đội bóng vốn đã xác định chơi có trách nhiệm, có tham vọng. Với nhiều người, AFC Cup là trách nhiệm. Nhưng trong bối cảnh hiện tại, TP.HCM và cả Than Quảng Ninh nếu biết cân bằng trách nhiệm và những bài toán chuyên môn thì họ lại có món quà hàng hiệu. Nói thế là bởi, V.League chưa biết ngày nào mới khởi tranh thì AFC Cup chính là sân chơi mà các đội bóng tham dự có thể tổng duyệt lối chơi, con người và thích ứng với áp lực về chuyên môn.

Những trận đấu ở cường độ cao, đối thủ mạnh là cơ hội tuyệt vời để hai đại diện của Việt Nam tìm sự hoàn thiện cho mình. Thậm chí, trong quá khứ, các đội bóng như Hà Nội FC, B.BD đã vượt qua khủng hoảng về chuyên môn nhờ cú hích từ AFC Cup. Và cũng hy vọng rằng, TP.HCM và Than Quảng Ninh sẽ biết vận dụng linh hoạt những trận đấu ở cấp châu lục để vừa thể hiện chỗ đứng của bóng đá Việt Nam, lại vừa kiếm tìm cho mình cú hích ở đấu trường quốc nội.

XEM THÊM

Than Quảng Ninh & TP.HCM: Thách thức cho tham vọng AFC Cup

CLB TP.HCM lo ngại khi sang Singapore đá AFC Cup

Công Phượng đặt tên lạ cho màn ăn mừng bàn thắng ở AFC Cup

 

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x