
“Đây là giải đấu đầu tiên của tôi và giờ đây chúng tôi đã có cơ hội giành chức vô địch trong trận chung kết. Vì vậy, việc được đại diện cho Việt Nam mang lại cho tôi cảm giác vô cùng đặc biệt. Đó thực sự là một điều tuyệt vời”, Hoàng Hên chia sẻ trong buổi họp báo trước trận chung kết lượt đi gặp Thái Lan chiều ngày 21/8.
Tiền đạo gốc Brazil nói thêm: “Tôi đã sống ở đất nước này một thời gian dài. Tôi yêu Việt Nam cũng như con người nơi đây, và sẽ thật tuyệt vời nếu chúng tôi có thể mang đến cho họ món quà đặc biệt, nhất là trong trận lượt về trên sân nhà cùng với sự cổ vũ của người hâm mộ”.
Hoàng Hên khẳng định ĐT Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận chung kết, đặc biệt sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc trước khi bước vào giải đấu. “Tôi nghĩ chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để có mặt tại chung kết. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng; cả đội đã sang Hàn Quốc tập huấn trước mùa giải. Chúng tôi đã sẵn sàng và toàn đội đang làm rất tốt công việc của mình”, tiền đạo ĐT Việt Nam cho biết.

Hoàng Hên lập cú đúp trong trận thắng mở màn 7-0 trước Timor Leste. Tuy nhiên, kể từ đó đến nay, tiền đạo này vẫn chưa nâng cao số bàn thắng của mình. Hoàng Hên cho biết điều quan trọng nhất với anh không phải là bản thân có ghi bàn hay không, mà là ĐT Việt Nam giành chiến thắng. “Điều quan trọng nhất đối với tôi là Việt Nam giành chiến thắng. Ai là người ghi bàn không quá quan trọng”, Hoàng Hên chia sẻ.
“Đây chính là thời điểm thích hợp. Chúng tôi cần có một màn trình diễn xuất sắc trong trận lượt đi, sau đó trở về Việt Nam và nỗ lực hoàn tất mục tiêu tại đó”, Hoàng Hên nhấn mạnh.
Sau khi cuộc họp báo kết thúc, phóng viên của Bongdaplus đã động viên Hoàng Hên: “Hoàng Hên, ngày mai ghi 2 bàn nhé!". Anh lập tức ra hiệu đồng tình với 2 ngón tay, đáp lại ngắn gọn nhưng đầy quyết tâm: “2 bàn, tôi sẽ cố gắng hết sức”.
Trận chung kết lượt đi AFF Cup 2026 giữa Thái Lan vs Việt Nam sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 22/8 tại sân Rajamangala





















