Bóng Đá Plus trên MXH

Traphaco đẩy mạnh phát triển Đông dược cao cấp
P.V • 17:56 ngày 28/06/2024
Phát triển Đông dược nói chung và Đông dược cao cấp nói riêng là cách hiện thực hóa chiến lược phát triển bền vững của Traphaco, bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học, đồng thời tạo ra giá trị kinh tế cho cộng đồng địa phương.

  Trung tuần tháng 6, vợ chồng bà Lê Thị Hiền, khu 4, xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thuỷ (Phú Thọ) hoàn tất việc thu hoạch gần 3 sào đất bãi trồng dược liệu Bìm bìm biếc, chuẩn vệ sinh đất và trồng vụ mới vào đầu tháng 7. 

  Bà Hiền cho biết: Do được Công ty cổ phần Traphaco tập huấn trồng dược liệu theo GACP - WHO và các cán bộ kỹ thuật hướng dẫn, sản lượng vụ Xuân năm nay khá cao, trừ chi phí gia đình thu về gần 20 triệu đồng. Như vậy, với hai vụ/năm gia đình chúng tôi có thể thu về 40 triệu đồng. Đây là một số tiền khá lớn đối với làm nông nghiệp.

  Traphaco giới thiệu sản phẩm đến bạn bè quốc tế

  Nâng tầm được liệu Việt

  Gia đình bà Hiền chỉ là 1 trong số hàng nghìn hộ nông dân đang hợp tác với Traphaco trong việc xây dựng và phát triển các vùng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO. Traphaco cũng chính là doanh nghiệp tiên phong xây dựng và phát triển các vùng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO thông qua dự án GreenPlan (từ 2009). Sau hơn 10 năm triển khai, GreenPlan đã tạo ra 7 vùng trồng/thu hái với hàng ngàn hecta dược liệu đạt chuẩn GACP và nhiều vùng trồng/thu hái khác được kiểm soát theo tiêu chuẩn GACP, đảm bảo rằng dược liệu được sản xuất và thu hái đúng cách để đạt được chất lượng cao, an toàn và hiệu quả cho người tiêu dùng. Traphaco tự hào là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam hợp tác và hướng dẫn đồng bào thiểu số trồng dược liệu actiso đạt chuẩn GACP-WHO tại Sapa.

  Nhân viên kỹ thuật Traphaco hướng dẫn bà con dân tộc tại Sapa, Lào Cai trồng Actiso theo chuẩn GACP-WHO

  Phát triển Đông dược nói chung và Đông dược cao cấp nói riêng là cách hiện thực hóa chiến lược phát triển bền vững của Traphaco, bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học, đồng thời tạo ra giá trị kinh tế cho cộng đồng địa phương. Với dự án GreenPlan, Traphaco sớm đưa ra mô hình hợp tác "bốn nhà", tạo ra cơ chế hợp tác, gắn bó giữa nông dân, nhà khoa học, chính quyền và doanh nghiệp trong chuyển giao giống, kỹ thuật trồng trọt, thu hái và thu mua, sản xuất, chế biến dược liệu. Tính đến hiện tại, những hộ nông dân đã đi cùng Traphaco đều có khoản thu nhập ổn định hàng năm và cao hơn thời điểm trước khi tham gia vào dự án GreenPlan. Đặc biệt hơn với đồng bào dân tộc thiểu số, việc trồng dược liệu cho Traphaco giúp gia đình họ cải thiện chất lượng cuộc sống, con em họ được đi học, giảm thiểu tình trạng lao động trẻ em ở khu vực vùng sâu, vùng xa.
   
  Về mục tiêu trong tương lai, Traphaco cũng đang phát triển 8 vùng trồng dược liệu chủ lực theo GACP - WHO nhằm chuẩn hóa nguồn dược liệu đầu vào, đảm bảo tiêu chuẩn theo định hướng Đông dược cao cấp.

  Vùng trồng bìm bìm biếc đạt chuẩn GACP – WHO của Traphaco Phú Thọ

  Vùng trồng dược liệu chủ lực theo GACP – WHO là nền tảng quan trọng để Traphaco ra đời dòng Premium - Đông dược cao cấp- đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày càng cao, đặc biệt là những người có lối sống tích cực, sống xanh và lựa chọn sản phẩm có tính bền vững. Điều này rất phù hợp với xu hướng khách hàng tăng cường quan tâm đến dịch vụ và sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên ngày càng mạnh mẽ.

  Tinh hoa - hiện đại - bền vững

  Thực tế cho thấy, dòng Premium - Đông dược cao cấp của Traphaco gồm: Bổ gan cao cấp Boganic Premium; Bổ não cao cấp Cebraton Premium; Sinh lý nam cao cấp Formenton Premium ra đời với 3 đặc tính nổi bật là tinh hoa, hiện đại, bền vững nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày càng cao, đặc biệt là những người có lối sống tích cực, sống xanh và lựa chọn sản phẩm có tính bền vững. Trong đó, tinh hoa của dòng Premium được phát triển từ các bài thuốc phương Đông kết hợp với các thành tựu khoa học phương Tây, tạo nên công thức đột phá với hiệu quả vượt trội. Sản phẩm được bào chế từ nguồn dược liệu tiêu chuẩn cao hơn mức thông thường, đảm bảo hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại như công nghệ sấy phun sương, cho độ hòa tan bột dược liệu đạt 90-100%, tăng tốc độ và hàm lượng hoạt chất hấp thu vào cơ thể, giúp tác dụng nhanh và mạnh hơn. Nhà máy GMP Đông dược của Traphaco là nhà máy lớn nhất tại Việt Nam, đảm bảo quy trình sản xuất đạt chuẩn quốc tế. Traphaco áp dụng các tiêu chuẩn bền vững trong trồng trọt và thu hái dược liệu, bảo tồn và giữ nguồn gen quý, đa dạng sinh học tại địa phương. Việc này không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn giúp tạo kế sinh nhai bền vững cho người nông dân, thúc đẩy lối sống tích cực và bảo vệ môi trường. Mỗi người dân sử dụng Đông dược Traphaco là góp phần ủng hộ thuốc Việt, dược liệu Việt và góp phần cho đồng bào có cuộc sống tốt hơn.

  PREMIUM – Đông dược cao cấp

  Bà Đào Thuý Hà, Phó Tổng Giám đốc Traphaco cho biết: Traphaco ý thức rất rõ vai trò của mình là doanh nghiệp dẫn đầu trong sản xuất và kinh doanh các sản phẩm Đông dược có chất lượng cao, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam của Bộ Y tế. Người dân từng bước ưu tiên sử dụng các sản phẩm từ dược liệu nội địa, giảm sự phụ thuộc vào thuốc nhập khẩu; góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh thuốc sản xuất tại Việt Nam tăng cả về số lượng, chất lượng, đáp ứng nhu cầu điều trị. 

  “Tín hiệu tích cực từ thị trường đối với chiến lược Đông dược cao cấp được thể hiện ở những con số: doanh số cả nhóm năm 2023 tăng trưởng 1,6 lần so với cùng kỳ và tăng gấp 5 lần so với năm 2020 khi Boganic Premium ra mắt lần đầu tiên. Dẫn đầu thị trường mảng Đông dược, Traphaco vẫn bền bỉ, nỗ lực hiện thực hoá khát vọng của một doanh nghiệp theo đuổi những giá trị bền vững để mang đến cho người tiêu dùng Việt một cuộc sống khoẻ mạnh và chất lượng hơn.”- Bà Đào Thuý Hà nhấn mạnh.

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  Tags: Traphaco
  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay