Premier league 2013/14 - vòng 35

Martinez đang làm xuất sắc hơn Moyes!

Minh Nhi
06:55 ngày 20-04-2014
Từng bước một, Roberto Martinez đang chứng tỏ ông thậm chí còn xuất sắc hơn David Moyes tại Everton.
Martinez đang làm xuất sắc hơn Moyes!
Đầu tiên hãy nói về chuyển nhượng và khả năng dùng người. Mùa Hè vừa qua, Everton bán Fellaini cho M.U với giá 27,5 triệu bảng. Khoản tiền đó ngay lập tức được Martinez sử dụng hết để tái cơ cấu đội hình, trong đó đáng chú ý nhất là việc ông chi ra hơn 12 triệu bảng mua James McCarthy. Chưa hết, Martinez còn đi mượn 3 cầu thủ Romelu Lukaku, Gareth Barry và Gerard Deulofeu. Để rồi bây giờ, bộ ba “hàng mượn” kể trên cùng với McCarthy đang là những nhân tố không thể thay thế ở Everton. 

Chưa hết, Martinez còn là người giới thiệu 2 tài năng trẻ John Stones và Ross Barkley cho bóng đá Anh, trong đó Barkley là người không được Moyes sử dụng nhiều khi còn ở Goodison Park. Với Moyes thì sao, ai cũng biết bản hợp đồng Fellaini giờ đang là thảm họa tại Old Trafford. Nói riêng về sự nhạy bén trên TTCN và cách dùng người, Martinez đã gây ấn tượng mạnh hơn hẳn Moyes.

Kế đến, hãy xét đến sự thay đổi trong lối chơi và khả năng chiến thuật. Everton của Martinez mùa này hoạt động dựa trên khả năng kiểm soát thế trận tốt, chơi bóng ngắn, ban chuyền rất nhiều ở hàng tiền vệ. Bằng chứng là sau 34 vòng mùa này, thời gian kiểm soát bóng trung bình/trận của họ là 55,9%, trong khi con số của mùa trước chỉ là 52,47%. Người chuyền bóng nhiều nhất của Everton mùa này là Barry với 1966 đường chuyền. Còn với Moyes, cầu thủ chuyền bóng nhiều nhất của ông tại M.U là Michael Carrick cũng chỉ có 1645 đường chuyền. Martinez đã thay đổi lối chơi Everton rất rõ rệt. Họ chơi chủ động hơn rất nhiều so với thời Moyes.

Ngay ở khả năng chiến thuật, trong khi Moyes đang bị chỉ trích ở M.U suốt giai đoạn dài thì Martinez liêp tiếp gây ấn tượng, ví dụ như việc ông kéo Lukaku sang đá lệch cánh phải trong trận thắng 3-0 trước Arsenal mới đây, hay ý tưởng kéo Leighton Baines lên đá tiền vệ trụ, điều Moyes không bao giờ nghĩ đến. 

So sánh Moyes và Martinez tại everton (tính tại Premier League)

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x