
Neymar là chân sút lừng danh từng có nhiều năm chinh chiến ở châu Âu cho Barca và PSG. Dù vậy, anh lại chưa khoác áo ĐT Brazil thêm lần nào kể từ tháng 9/2023 do bị tổn thương dây chằng chéo đầu gối. Cách đây ít hôm, Neymar đã phẫu thuật nội soi để điều trị chấn thương sụn chêm trong. Ca phẫu thuật được thực hiện bởi bác sỹ ĐT Brazil Rodrigo Lasmar đã thành công và cầu thủ sinh năm 1992 đang hồi phục tốt".
Dù phía Santos không nói rõ Neymar phải nghỉ bao lâu, nhưng theo tờ Globo Esporte thì tiền đạo của họ chỉ cần khoảng thời gian 1 tháng để hồi phục. Bản thân Neymar cũng tỏ ra khá lạc quan khi chia sẻ rằng: "Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể, thậm chí là không thể, để mang chiếc cúp vô địch World Cup về Brazil. Tháng 7 tới, các bạn có thể bắt tôi chịu trách nhiệm cho cam kết này. HLV Ancelotti mà nghe được thông điệp này thì xin hãy giúp tôi. Nếu Brazil vào chung kết thì tôi hứa sẽ ghi bàn".

Trong khi Neymar đang hy vọng được dự World Cup thì HLV Ancelotti lại chỉ nói nước đôi rằng: "Nếu chúng ta đang nói về Neymar, thì cũng phải đề cập đến cả những cầu thủ khác nữa. Chúng ta phải nghĩ về Brazil, đội tuyển có thể có Neymar hoặc không có Neymar. Những cầu thủ khác cũng vậy. Tôi hiểu các bạn đang rất quan tâm đến Neymar".
"Tuy nhiên, bây giờ mới là tháng 12. Phải đến tháng 6 năm sau World Cup mới khởi tranh. Tôi sẽ chọn đội hình tham dự giải đấu này vào tháng 5, tức là trước đó 1 tháng là đủ. Nếu Neymar chơi tốt và chứng minh được rằng mình xuất sắc hơn những người khác thì cậu ấy sẽ dự World Cup thôi. Tất cả đơn giản chỉ có vậy", cựu HLV Real Madrid cho biết.






















-ngay-25-12-20.jpg)


