HLV trưởng đội tuyển Indonesia, Shin Tae Yong đã được cho phép nghỉ ngơi tới ngày 1/12 sau giai đoạn tập trung cùng đội U19 nước này. Mặc dù vậy, cho tới thời điểm này, ông thầy người Hàn vẫn chưa xuất hiện.
Theo kế hoạch, HLV Shin Tae Yong sẽ được nghỉ phép tới ngày 1/12. Sau đó, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhà cầm quân này xin được tập trung muộn hơn so với dự kiến. Hiện tại các trợ lý của ông Shin đã có mặt nhưng vị trí HLV trưởng lại đang bị đặt những dấu hỏi rất lớn.
Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) bày tỏ sự không hài lòng về thái độ của Shin Tae Yong. “Ông ấy đã viện lý do sức khỏe và xin phép có mặt vào ngày 11/12. Chúng tôi đã đồng ý nhưng tới thời điểm này, ông ấy vẫn chưa thấy xuất hiện.
Tôi đã phải cùng Ban huấn luyện tham gia buổi tập của đội bóng. HLV Shin Tae Yong đã vi phạm kỷ luật nghiêm trọng. Đây có phải là sự chuyên nghiệp mà một HLV cần phải có hay không?", GĐKT của PSSI – ông Indra Sjafri bày tỏ.
PSSI từng doạ sẽ cắt hợp đồng với Shin Tae Yong khi ông này viện cớ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 để không tập trung cùng U19 Indonesia. Thêm lần này nữa, nhiều khả năng PSSI sẽ phải cân nhắc về tương lai của nhà cầm quân người Hàn.
Cũng nói thêm, trước đó Indonesia cũng dính một vụ tương tự với HLV Luis Milla. Khi đó, vị nhà cầm quân Tây Ban Nha đã cắt đứt liên lạc và không chịu về Indonesia để tiếp tục dẫn dắt đội bóng. Điều đó khiến LĐBĐ Indonesia buộc phải cắt hợp đồng và vội vã bổ nhiệm trợ lý Bima Sakti trước thềm AFF Cup 2018. Và lẽ dễ hiểu, Indonesia đã bị loại ngay từ vòng bảng.