Thái Lan sẵn sàng 'reset' lực lượng vì Covid-19

Thiên Minh
16:30 ngày 09-05-2021
Ngay từ thời điểm này, trang Siam Sports đã đưa tin về kế hoạch dùng lực lượng mới hoàn toàn ở đội tuyển Thái Lan, sau khi đội hình hiện tại bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì sự tấn công của dịch Covid-19.
Thái Lan sẵn sàng 'reset' lực lượng vì Covid-19

Hôm qua, đội tuyển Thái Lan đón tin dữ. 2 cầu thủ và 4 thành viên trong Ban huấn luyện của họ dương tính với Covid-19. Điều đó khiến cho đợt tập luyện của đội tuyển Thái Lan bắt buộc phải ngừng lại. Tất cả các cầu thủ của “Bầy voi chiến” đều phải cách ly cho đến khi họ nhận được kết quả âm tính ở đợt kiểm tra tiếp theo.

Trang Siam Sports - tờ báo thể thao lớn nhất của Thái Lan bày tỏ sự lo ngại về khả năng tiếp tục tập luyện của đội tuyển Thái Lan hiện tại. Tờ báo này viết: “Các cầu thủ còn lại cũng như thành viên trong Ban huấn luyện lúc này ở đội tuyển Thái Lan có nguy cơ lớn nhiễm Covid-19. Bởi họ đã tiếp xúc gần với những trường hợp dương tính với Covid-19 từ trước đó. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chuẩn bị của đội trong thời gian còn lại. Nên nhớ rằng, thời điểm từ nay đến khi bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra còn chưa đầy 1 tháng. Trong khi đó, lực lượng đội tuyển Thái Lan hiện tại sẽ phải cách ly tối thiểu 14 ngày”.

Trang Siam Sports đưa ra quan điểm xây dựng lực lượng mới cho ĐT Thái Lan

Trang Siam Sports cũng đưa ra quan điểm về việc đội tuyển Thái Lan cần phải có ngay một lực lượng khác để thay thế. Điều này từng xảy ra với trường hợp của đội tuyển Czech tại UEFA Nations League hồi tháng 10/2020. Khi đó, Czech phải sử dụng lực lượng B mà trong đó, thủ môn Filip Nguyễn được triệu tập bổ sung.

“Thái Lan còn một số cầu thủ thuộc CLB Chiang Rai United, Chonburi, Bangkok United và Buriram United do vừa thi đấu xong ở giải FA Cup  Thái Lan nên được phép nghỉ ngơi đến ngày 10.5 mới tập trung. Bên cạnh đó, họ còn 3 cầu thủ khác đang chơi ở nước ngoài gồm Chanathip Songkrasin (Consadole Sapporo), Theerathon Bunmathan (Yokohama F. Marinos) và Thanawat Suengchitthawon (U23 Leicester City).

Lực lượng của Thái Lan khi đó rơi vào khoảng 21 cầu thủ”, trang Siam Sports phân tích, đồng thời đưa ra đội hình dự kiến với sơ đồ 4-5-1 ưa thích của HLV Akira Nishino. Theo kế hoạch, Thái Lan sẽ bay sang UAE vào ngày 21/5 để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x