
Chiều 8/8, Phó Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Trần Anh Tú, đã có buổi gặp mặt, động viên ĐT nữ Việt Nam đang tập trung chuẩn bị cho ASIAD 2026. Tại buổi gặp mặt, thay mặt Thường trực BCH và Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Trần Anh Tú gửi lời chúc sức khỏe và những lời chúc tốt đẹp tới toàn thể Ban huấn luyện, các cầu thủ ĐT nữ Việt Nam. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, ASIAD 2026 là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ĐT nữ Việt Nam trong năm nay, đồng thời khẳng định LĐBĐVN luôn quan tâm, đồng hành và tạo những điều kiện tốt nhất để đội tuyển có sự chuẩn bị thuận lợi.
Phó Chủ tịch Trần Anh Tú cho biết, trong thời điểm ĐT Việt Nam đang thi đấu AFF Cup 2026 và đã giành quyền vào bán kết, đồng thời nhiều giải đấu bán chuyên nghiệp quốc gia cũng đang diễn ra trong tháng 8, VFF vẫn chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch chuẩn bị cho ĐT nữ Việt Nam một cách chu đáo, bảo đảm các điều kiện cần thiết phục vụ quá trình tập luyện, thi đấu và tập huấn của đội. Phó Chủ tịch Trần Anh Tú nhấn mạnh, ASIAD là một đấu trường lớn, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng. VFF mong muốn toàn đội có một đợt tập trung hiệu quả, đặc biệt là chuyến tập huấn tại Trung Quốc sắp tới, qua đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho ASIAD.

Thay mặt Ban huấn luyện, HLV Hoàng Văn Phúc cảm ơn sự quan tâm, động viên và tạo điều kiện của lãnh đạo VFF đối với ĐT nữ Việt Nam. Ông cho biết, sau ba buổi tập, tinh thần của các cầu thủ đang rất tốt, toàn đội tích cực tập luyện và sẵn sàng hướng tới những mục tiêu phía trước.
HLV Hoàng Văn Phúc cũng bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng và tạo điều kiện của lãnh đạo VFF dành cho đội tuyển nữ. Toàn đội đang có tinh thần rất tốt và sẽ nỗ lực hết sức trong đợt tập trung này. Mục tiêu của ĐT nữ Việt Nam tại ASIAD sắp tới là phấn đấu giành quyền vào tứ kết.

Theo kế hoạch, ĐT nữ Việt Nam sẽ đóng quân và tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 7/8 đến 30/8. Trong giai đoạn này, đội dự kiến có 3 trận đấu tập trong nước. Từ ngày 31/8 đến 6/9, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ sang Trung Quốc tập huấn và thi đấu 2 trận giao hữu. Như vậy, với sự sắp xếp và tạo điều kiện của VFF, ĐT nữ Việt Nam dự kiến có tổng cộng 5 trận đấu giao hữu nhằm hoàn thiện chuyên môn trước khi bước vào ASIAD 2026.

Tại ASIAD 2026, môn bóng đá nữ sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 14/9. ĐT nữ Việt Nam nằm tại bảng đấu cùng chủ nhà Nhật Bản, Đài Bắc Trung Hoa và Thái Lan. Ở trận ra quân ngày 14/9, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ gặp ĐT Đài Bắc Trung Hoa, sau đó lần lượt đối đầu chủ nhà Nhật Bản vào ngày 17/9 và Thái Lan vào ngày 21/9. Với sự chuẩn bị chủ động, kỹ lưỡng cùng tinh thần quyết tâm, ĐT nữ Việt Nam hướng tới ASIAD 2026 với mục tiêu thi đấu hết mình, phát huy tinh thần đoàn kết và nỗ lực giành kết quả tốt nhất.























