Bóng Đá Plus trên MXH

ĐT nữ Việt Nam và hành trình khổ tận cam lai dự VCK World Cup 2023
Trí Công - Đồ hoạ: Như Duy • 22:05 ngày 06/02/2022
Để có thể giành vé dự VCK World Cup 2023, ĐT nữ Việt Nam không chỉ vượt qua những đối thủ mạnh mà họ còn phải tự lực vượt qua đối thủ vô hình mang tên Covid-19.

  Về cơ bản, hành trình của ĐT nữ Việt Nam được chia ra làm 3 giai đoạn bao gồm: Vòng loại Asian Cup 2022, VCK Asian Cup 2022 và vòng play-off. FIFA đã quyết định lấy Asian Cup làm tiêu chí để xét tuyển đồng thời mở rộng số lượng các đội bóng châu Á tham dự World Cup. Nhờ vậy, ĐT nữ Việt Nam về lý thuyết có cơ hội lớn để lần đầu tiên góp mặt ở giải đấu lớn nhất hành tinh dành cho cầu thủ nữ. 

  Tại giai đoạn đầu tiên, ĐT nữ Việt Nam dễ dàng vượt qua 2 đối thủ Maldives và Tajikistan. Tuy nhiên sau đó, lá thăm may rủi đưa ĐT nữ Việt Nam vào bảng đấu khó chịu nhất bao gồm cả Nhật Bản, Hàn Quốc lẫn Myanmar. Quá trình tập huấn ở trong nước và Tây Ban Nha được thực thi ngay sau đó. Trước khi hội quân, dù dịch Covid-19 phức tạp ở Hà Nội và TP.HCM cuối năm ngoái, giải VĐQG nữ vẫn cố gắng tổ chức nhằm giúp HLV Mai Đức Chung tuyển quân. Đợt tập huấn trong nước diễn ra trơn tru như mong đợi. Nhưng tại Tây Ban Nha, câu chuyện đã diễn ra nằm ngoài sự tưởng tượng của nhiều người. Đối thủ của ĐT nữ Việt Nam tại Tây Ban Nha có trường hợp dương tính với Covid-19. Để rồi, hàng loạt cầu thủ và thành viên ĐT nữ Việt Nam cũng nhiễm virus nguy hiểm này. 

  Ngày thi đấu giải gần kề cũng là lúc ĐT nữ Việt Nam ngồi trên đống lửa. Bởi chỉ 4 cầu thủ đủ điều kiện thi đấu. HLV Mai Đức Chung tâm sự ở thời điểm đó, có lúc ông nghĩ đến việc bỏ cuộc. May mắn là 2 trận đầu tiên gặp Nhật Bản và Hàn Quốc, Việt Nam vẫn vượt qua ngưỡng tối thiểu là 13 cầu thủ/trận để tham dự. Nhưng vừa thiếu quân, vừa thiếu sức chiến đấu, Việt Nam thua 0-3 trước Nhật Bản và Hàn Quốc. Ở trận đấu chót hạ với Myanmar, ĐT nữ Việt Nam đón quân số nhiều hơn. Nhưng đó cũng là trận đấu mà Việt Nam may mắn có được 1 trận hoà trước đối thủ để qua đó đảm bảo vị trí thứ 3 cũng như giành quyền vào tứ kết. 

  Qua cơn bĩ cực đến hồi thái lai. Đúng như ông Mai Đức Chung phát biểu, khi cầu thủ nữ Việt Nam tìm thấy được điểm rơi phong độ và thể trạng tốt, các cô gái chỉ chịu thua ngược 1-3 trước Trung Quốc và thắng liền 2 trận ở vòng play-off trước Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa. Tấm vé dự VCK World Cup 2023 chứng kiến máu, mồ hôi, nước mắt và nghị lực, ý chí của đội tuyển nữ Việt Nam, 

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  2
  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay