Bố Messi tuyên bố điều khoản 700 triệu euro là vô căn cứ

Trung Nghĩa
Từ 20:10 ngày 04-09-2020
Ông Jorge Messi, cha của siêu sao Lionel Messi, vừa đưa ra tuyên bố việc La Liga yêu cầu con trai mình đền bù 700 triệu euro cho Barca để ra đi là vô căn cứ.
Bố Messi tuyên bố điều khoản 700 triệu euro là vô căn cứ

Ông Jorge đã bay đến Barcelona từ Rosario bằng máy bay riêng trong ngày 2/9 để thảo luận về tương lai của con trai mình tại câu lạc bộ xứ Catalan.

Theo đó, sau cuộc họp kéo dài 1 tiếng rưỡi, chủ tịch Bartomeu khẳng định Barca sẽ không bán Messi nếu không nhận đủ 700 triệu euro, tương đương mức phí phá vỡ hợp đồng của siêu sao người Argentina. Trong khi đó, ông Jorge một mực nói rằng Messi đã là cầu thủ tự do.

Nhiều tờ báo đưa tin đôi bên không đạt được thỏa thuận nào. Nhưng theo Mediaset, cha của Messi đã tiết lộ các cuộc đàm phán với Barcelona đã diễn ra "tốt đẹp", vẫn còn cơ hội đạt được một thỏa thuận cho phép M10 tiếp tục gắn bó với Barca cho tới hết mùa giải 2020/21.

Mới đây, ông Jorge còn lên tiếng tuyên bố việc BTC La Liga yêu cầu con trai mình đền bù 700 triệu euro cho Barca để ra đi là vô căn cứ.

"Chúng tôi không biết họ đang phân tích hợp đồng nào. Và đâu là những cơ sở để họ kết luận điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi đơn phương chấm dứt hợp đồng vào cuối mùa giải 2019/20", ông Jorge viết trong thông báo phát đi vào ngày 4/9.

"Đây rõ ràng là một lỗi từ phía các anh. Vì thế, như điều 8.2.3.6 trong hợp đồng ký kết giữa CLB và cầu thủ đã đề cập rõ, 'khoản đền bù này sẽ không được áp dụng nếu một bên đơn phương chấm dứt hợp đồng, có hiệu lực từ cuối mùa giải 2019-2020'. Với sự tôn trọng quyền lợi của các bên, điều đã được đề cập trong hợp đồng mà các anh đã tuân theo, rõ ràng, điều khoản đền bù 700 triệu euro, được nhắc đến trong điều 8.2.3.5 trước đó, hoàn toàn không có giá trị", bố Messi khẳng định.

Hàng loạt nguồn tin uy tín từ Tây Ban Nha như Onda Cero, Esporte Interativo, hay Esport3 đều xác nhận thông tin trên. Các luật sư của Messi sẽ soạn thông báo, trước sự chứng kiến của gia đình Messi.

Sáng 4/9, giờ Madrid, đài Cadena COPE bắt gặp anh trai Lionel Messi - Rodrigo Messi - lái ô tô vào tòa nhà nơi đặt trụ sở Quỹ từ thiện Leo Messi. Hai tiếng trước đó, bố của Lionel - ông Jorge Messi - cũng xuất hiện ở đó. Gia đình Messi thảo luận với các luật sư trước khi ra thông báo.

Trước đó, hôm 30/8, La Liga ra thông báo rằng Messi phải trả phí giải phóng hợp đồng 700 triệu euro cho Barca, nếu anh muốn ra đi. Nếu không La Liga sẽ "không phê chuẩn cho sự ra đi của Messi". Phản hồi sắp tới của Messi được cho là nhắm vào thông báo này.

Messi một mực tin rằng anh đã không còn là cầu thủ Barca, kể từ khi gửi fax cho Chủ tịch Josep Bartomeu nhằm đơn phương chấm dứt hợp đồng hôm 25/8. Đến nay Messi chưa dự buổi tập nào dưới trướng tân HLV Ronald Koeman.

XEM THÊM

Messi, ông bố, Barcelona và một ngày điên rồ ở Catalan

Bố đẻ tuyên bố Messi có thể... ở lại Barca

SỰ KIỆN NÓNG TRONG NGÀY

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x