3 lý do Super League tốt cho tương lai bóng đá

Hồng Duy Hồng Duy
16:40 ngày 20-04-2021
Với nhiều người, European Super League ra đời có thể hủy hoại Champions League nói riêng và bóng đá thế giới nói chung. Nhưng ở khía cạnh khác, Super League xuất hiện có thể tốt cho bóng đá.
3 lý do tại sao Super League có thể tốt cho bóng đá

Chấm dứt sự độc quyền của UEFA

Ở bài phát biểu mới đây về sự ra đời của Super League, đáp trả chủ tịch Aleksander Ceferin của UEFA đe dọa sẽ cấm các cầu thủ ở Super League được gọi vào ĐTQG tham dự World Cup và EURO, chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid đã tuyên bố: "Các cầu thủ nên giữ bình tĩnh vì những lời đe dọa sẽ không trở thành hiện thực. Những người điều hành độc quyền tại UEFA phải minh bạch. UEFA không có hình ảnh tốt. Họ trình bày một thể thức Champions League mới mà không ai hiểu và họ nói năm 2024 nó sẽ bắt đầu. Đến năm 2024, chúng tôi sẽ chết! Có những câu lạc bộ đã lỗ hàng trăm triệu euro".

Những lời nói của Perez ám chỉ UEFA khi họ đang khai thác tối đa cầu thủ và buộc họ phải tham dự những trận đấu, giải đấu vô nghĩa mà họ không mong muốn. Nhiều cầu thủ, quan chức từng nhiều lần nhận xét việc UEFA "đẻ" ra quá nhiều giải đấu đang làm bào mòn sinh lực cầu thủ. Họ khiến cho các cầu thủ dễ chấn thương hơn nhưng không nhận được những khoản đền bù hợp lý.  Do đó, Super League ra đời có khả năng là dấu chấm hết cho sự độc quyền của UEFA đối với các CLB châu Âu

Gia tăng cạnh tranh và cải thiện bóng đá

Dù chấp nhận hay không, tiền luôn là một phần không thể thiếu trong bóng đá. Nó có thể cải thiện cơ sở vật chất của một câu lạc bộ, chất lượng sân, mạng lưới tuyển trạch viên và chế độ đào tạo. Vâng, nó cũng có thể mua những cầu thủ chất lượng. Trong một thị trường lạm phát như ngày nay, tiền là tất cả.

Như chủ tịch Perez của Real cũng từng nói về nhiệm vụ mà Super League ra đời: "Chúng tôi muốn bóng đá có vị thế xứng đáng. Đây là môn thể thao có sức ảnh hưởng lớn nhất, được hơn 4 tỷ người quan tâm. Trách nhiệm của chúng tôi là đáp ứng nhu cầu người hâm mộ".

Europa League sẽ ra đời trong thời gian tới?

Theo báo cáo, Super League có thể tạo ra nhiều doanh thu hơn và số tiền thưởng cao hơn nhiều so với Champions League. Tờ New York Times đã đưa tin những đội bóng tham gia có thể kiếm được khoảng 350 triệu euro mỗi năm từ giải đấu. Chưa hết, Super League sẽ quy tụ những CLB hàng đầu châu Âu. Các cầu thủ và CLB có thể phát triển mạnh mẽ trong một môi trường như vậy, qua đó nâng cao chất lượng của bóng đá châu Âu nói chung.

Nhiều trận đấu chất lượng hàng đầu hơn để người hâm mộ thưởng thức

Theo một số thông tin, tất cả các trận đấu của Super League sẽ diễn ra trong tuần để các CLB tham gia có thể tiến hành các trận đấu thuộc giải VĐQG của mình vào cuối tuần. Về cơ bản, Super League sẽ đá vào giữa tuần như Champions League bây giờ.

Mặc dù thể thức của giải đấu vẫn còn sơ sài, nhưng có vẻ như mỗi CLB sẽ phải thi đấu nhiều trận hơn khi còn chơi tại Champions League. Nhưng có 1 thứ kích thích CĐV là chỉ có 20 câu lạc bộ hàng đầu được phép thi đấu, điều này sẽ dẫn đến nhiều trận đấu chất lượng cao hơn.

Fan bóng đá, hơn ai hết, là người được hưởng lợi từ bữa tiệc bóng đá chất lượng cao nhất như vậy.

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x