Cựu trọng tài Premier League: 'Ronaldo hoàn thiện nghệ thuật gian lận'

Đỗ Trung Đỗ Trung
08:15 ngày 20-04-2024
Jeff Winter - cựu trọng tài Premier League - cho rằng Cristiano Ronaldo phải chịu một phần trách nhiệm cho việc các cầu thủ có xu hướng ngã vờ kiếm penalty hiện nay.
Cựu trọng tài Premier League: 'Ronaldo hoàn thiện nghệ thuật gian lận'

trận thua của Arsenal trước Bayern tại tứ kết Champions League, cầu thủ chạy cánh Bukayo Saka phía Pháo thủ có vẻ đã "cố tình tiếp xúc" với thủ thành Manuel Neuer trong vòng cấm hòng kiếm về 11 mét cho đội nhà, song "nỗ lực" này bất thành.

Đề cập đến tình huống của Saka, cựu trọng tài Winter nâng cao quan điểm, cho rằng đó không còn phải là ăn vạ đơn thuần nữa mà là hành vi gian lận. Dù vậy, ông cũng chấp nhận rằng điều này đang là một phần của bóng đá.

"Từ cơ bản để mô tả những gì những cầu thủ như Bukayo Saka đã làm là gian lận. Nhưng nó đã là một phần của trận đấu và bóng đá trong 50 năm qua. Giờ đây, điều này đã được nâng lên một tầm cao hơn vì trận đấu diễn ra nhanh hơn rất nhiều. Tôi không biết làm thế nào có thể ngăn chặn nó.

Saka ngã vờ kiếm penalty bất thành trước Bayern

Nhưng sau đó bạn biết thế giới đang diễn ra như thế nào. Chúng tôi có thể phải ra tòa vì nếu đội bóng nào đó thua một trận đấu lớn, hoặc bị xuống hạng, hoặc mất chức vô địch, họ sẽ kiện chúng tôi. Tôi không biết làm thế nào bạn chứng minh được đó là một pha ăn vạ. Bây giờ chúng ta có VAR để kiểm tra, nhưng nó do con người điều hành và họ vẫn mắc sai lầm".

Winter cho rằng Ronaldo chính là người đã khiến Saka và nhiều cầu thủ bóng đá khác học theo thói ăn vạ kiếm phạt đền hiện nay. Ông nói thêm: "Kỹ thuật cố gắng kiếm 11 mét của Bukayo Saka đã tồn tại từ lâu. Bây giờ nó phổ biến hơn vì chúng ta có thể được thấy thường xuyên. Một trong những cầu thủ đầu tiên hoàn thiện nghệ thuật này là Cristiano Ronaldo. 

Cậu ta bắt đầu đưa nó đến cấp độ mà chúng ta thấy ngày nay, khi cầu thủ tấn công đưa chân vào và thật khó để biết cầu thủ đó có đang tiếp xúc với hậu vệ hay không hay ngược lại. Đó là nơi mà tính chủ quan, vốn là một từ mà tôi thậm chí không biết nó có nghĩa là gì cho đến vài năm trước. Nếu bạn có 100 trọng tài trong phòng và tất cả họ đều trung lập, bạn sẽ không đạt được sự nhất trí. Đó là lý do vì sao phải lôi công nghệ vào.

Nếu đó không phải là một lỗi rõ ràng và hiển nhiên, thì ai đó, ở đâu đó phải đưa ra quyết định nhanh chóng vì lợi ích của trận đấu. Bây giờ điều đó hầu như không thể thực hiện được vì tốc độ của trận đấu. Đôi khi đó như việc tung đồng xu vậy. Trọng tài không thể thắng được".

Đón đọc Đặc san EURO 2024 DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM.
Với 116 trang, thiết kế sang trọng, in 4 màu CHẤT LƯỢNG CAO.

  • Tất cả thông tin bạn đọc cần biết về EURO 2024.
  • Những nội dung đặc sắc, bài viết độc quyền của nhà báo thường trú tại châu Âu và các cây viết thể thao hàng đầu ở Việt Nam.
  • ĐẶC BIỆT: Tặng kèm Lịch thi đấu EURO 2024 khổ lớn.
  • Giá: 98.000 đồng.

ĐẶT MUA NGAY
Sử dụng tiếng Việt có dấu. Ký tự còn lại 500.

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để
bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
Fax: (84.24) 3553 9898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Hotline: 0903 203 412
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x