
Theo tờ Mediotiempo, thời gian của Rodriguez tại Club Leon sẽ kết thúc sau khi giải Apertura 2025 kết thúc. Cầu thủ người Colombia gia nhập La Fiera vào mùa giải trước với một hợp đồng kéo dài 1 năm, ban đầu bị thu hút bởi cơ hội được thi đấu tại FIFA Club World Cup. Tuy nhiên, việc Leon bị FIFA loại vì vi phạm các quy định về sở hữu, khiến James mất đi cơ hội đó.
Kể từ đó, mọi thứ không diễn ra như mong đợi. Leon bị loại ở tứ kết giải Clausura 2025, và trong chiến dịch Apertura hiện tại, họ đang đứng áp chót (vị trí thứ 17) trên bảng xếp hạng. Rodriguez dần đánh mất vai trò trong đội hình, chỉ ghi được 3 bàn sau 12 trận mùa này và 5 bàn sau tổng cộng 32 lần ra sân cho CLB.
Mặc dù sự xuất hiện của HLV trưởng Ignacio Ambriz đã nhen nhóm hy vọng trong thời gian ngắn, nhưng kết quả vẫn không được cải thiện, với các thất bại trước Toluca, Santos và Atlas, và chỉ giành được một trận hòa trước Pumas trong những tuần gần đây. Truyền thông Mexico cho biết cả CLB và cầu thủ đều coi việc chia tay là giải pháp tốt nhất trong tương lai.

Cũng chính tờ báo này đưa tin rằng một số đội bóng lớn ở Liga MX đang theo dõi tình hình của cầu thủ 33 tuổi, trong khi các đội MLS cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc ký hợp đồng với Vua phá lưới World Cup 2014.
Với World Cup 2026 đang đến gần, Rodriguez hiện phải đối mặt với một quyết định then chốt về chương tiếp theo trong sự nghiệp của mình – một quyết định có thể xác định hồi cuối cùng của anh ở cấp độ bóng đá đỉnh cao.


























