
Trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ AS, cựu thủ môn của Real Madrid và PSG không ngần ngại khẳng định: “Chúng ta đang nói về những ngôi sao lớn và những cầu thủ xuất sắc nhất của những thập kỷ gần đây. Nhưng xét về tài năng trên sân cỏ, Neymar gây ấn tượng mạnh với tôi nhất”.
Navas và Neymar từng là đồng đội tại PSG giai đoạn 2019-2023. Dưới góc nhìn của một thủ môn từng đối mặt với những chân sút xuất sắc nhất thế giới trên sân tập lẫn trong các trận cầu đỉnh cao, Navas đặc biệt đề cao khả năng kỹ thuật thuần túy của siêu sao người Brazil.
“Cậu ấy có thể làm bất cứ điều gì mình muốn với trái bóng, bằng chân trái hay chân phải. Khi xem Neymar thi đấu, tôi có cảm giác như đang chơi với các con mình vậy. Neymar là một cầu thủ phi thường. Theo quan điểm của tôi, cậu ấy hay hơn cả Ronaldo lẫn Messi”, Navas nhấn mạnh.

Đó rõ ràng là nhận định mang tính cá nhân, nhưng xuất phát từ trải nghiệm thực tế. Navas từng 3 lần vô địch Champions League cùng Real Madrid, sát cánh cùng Ronaldo ở thời kỳ đỉnh cao. Sau đó, anh cũng có thời gian thi đấu bên cạnh Messi tại PSG. Hiếm có cầu thủ nào từng ở gần cả 3 siêu sao này như thủ thành người Costa Rica.
Ở tuổi 39, Navas vẫn chưa treo găng. Sau khi vượt mốc 600 trận chuyên nghiệp cho CLB và ĐTQG (126 lần khoác áo ĐT Costa Rica), anh hiện thi đấu cho Pumas UNAM tại Mexico. Tuy nhiên, tương lai vẫn còn bỏ ngỏ. “Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra. Có thể đến tháng 12 tôi sẽ muốn giải nghệ”, anh chia sẻ.
Thú vị thay, Neymar - người được Navas tôn vinh - cũng đang ở giai đoạn khó khăn khi liên tục vật lộn với chấn thương. Hai con người, hai hành trình khác nhau, nhưng cùng đứng trước những ngã rẽ lớn.





















-ra-ngy-12-2-2026.jpg)


