Lễ trao giải Quả Bóng Vàng 2025 diễn ra đêm thứ Hai tại Nhà hát Chatelet (Paris, Pháp) đã khép lại với chiến thắng thuộc về Ousmane Dembele của PSG. Ngôi sao người Pháp đánh bại Lamine Yamal và đồng đội Vitinha để giành danh hiệu cao quý nhất bóng đá thế giới, trong khi Mohamed Salah chỉ cán đích ở vị trí thứ tư đầy tiếc nuối.
Dù được đánh giá là một trong những ứng viên hàng đầu, Salah đã không thể chen chân vào top 3 dù trải qua mùa giải 2024/25 bùng nổ cùng Liverpool. Tiền đạo người Ai Cập ghi dấu ấn với 57 lần đóng góp vào các bàn thắng giúp The Reds giành chức vô địch Premier League và ghi dấu tại đấu trường châu Âu.
Tuy nhiên, kết quả chung cuộc chỉ đủ giúp anh đứng sau Dembele, Yamal và Vitinha – ba cái tên gây ấn tượng mạnh mẽ trong mùa bóng vừa qua.
Đáng chú ý, Salah không có mặt tại buổi lễ dù từng được dự đoán sẽ góp mặt trong nhóm ứng viên hàng đầu. Đại diện của Liverpool chỉ gồm đội trưởng Virgil van Dijk, thủ môn Alisson Becker và huấn luyện viên Arne Slot bay tới Paris tham dự sự kiện.
Ngay sau khi bảng xếp hạng được công bố, tài khoản chính thức của Liverpool đã nhanh chóng lên tiếng trên mạng xã hội để bày tỏ sự tự hào về ngôi sao số một của đội.
Bài đăng ngắn gọn chỉ với 6 từ: “A season to savour from Salah” (tạm dịch: “Một mùa giải đáng nhớ từ Salah”) kèm loạt hình ảnh nổi bật của tiền đạo 33 tuổi. Thông điệp tuy ngắn nhưng thể hiện rõ thái độ trân trọng của đội bóng vùng Merseyside đối với đóng góp phi thường của chân sút người Ai Cập.
Việc Salah bị loại khỏi top 3 khiến nhiều cổ động viên Liverpool bày tỏ sự tiếc nuối, cho rằng anh xứng đáng được đánh giá cao hơn sau một mùa giải xuất sắc. Tuy nhiên, với câu nói ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa, Liverpool đã khẳng định sự công nhận và tự hào của CLB đối với Salah, bất chấp kết quả của giải thưởng danh giá này.