Bóng Đá Plus trên MXH

Messi: 'EURO không hay hơn World Cup'
Duy Hồng • 08:42 ngày 13/06/2024
Siêu sao Lionel Messi đã có phản ứng trước tuyên bố của Kylian Mbappe cho rằng EURO khốc liệt hơn World Cup.

  Rạng sáng ngày 15/6 tới, VCK EURO 2024 sẽ chính thức diễn ra. Chia sẻ trước khi cùng tuyển Pháp hướng đến mục tiêu chinh phục danh hiệu EURO 2024, Kylian Mbappe cho rằng, sân chơi bóng đá châu Âu khó khăn hơn World Cup.

  EURO cũng là danh hiệu Mbappe còn thiếu ở cấp ĐTQG sau khi đã cùng tuyển Pháp giành được World Cup và Nations League. Lập luận của Mbappe như sau: "Đối với tôi, EURO phức tạp hơn World Cup, có nhiều áp lực hơn.

  Ở đây, tất cả các đội đều biết nhau. Và về chiến thuật thì về cơ bản cũng rất tương đồng. Tôi thực sự muốn vô địch EURO 2024, giải đầu tiên tôi với tư cách là đội trưởng tuyển Pháp. Giải đấu thực sự quan trọng đối với tôi”.

  Về phần mình, Messi không đồng tình với quan điểm của Mbappe - đồng đội của anh trong 2 mùa ở PSG, tại cuộc phỏng vấn với ESPN: “Ai cũng muốn cho thấy tầm quan trọng giải đấu mình góp mặt.

  Hẳn nhiên, EURO là giải đấu tầm cỡ, quy tụ nhiều đội bóng rất mạnh. Nhưng Mbappe quên là ở đó không có đội 3 lần vô địch thế giới như Argentina, Brazil (đang giữ kỷ lục vô địch World Cup nhiều nhất, với 5 lần), Uruguay (2 lần vô địch World Cup)…

  Việc thiếu nhiều nhà vô địch thế giới ở giải đấu như vậy thì không thể nói là khó khăn nhất được. Các đội bóng hay nhất, các nhà vô địch thế giới đều có mặt ở World Cup. Đó là lý do ai cũng muốn lên ngôi ở giải đấu này”.

  Chẳng riêng Messi, các đồng đội khác của anh cũng phản đối phát biểu của Mbappe. Như thủ môn Emiliano Martinez của ĐT Argentina cũng từng lên tiếng chế giễu: "Không có giải đấu nào khó khăn hơn World Cup cả. Chắc là do anh ta (Mbappe) vẫn chưa đạt được thành tích gì ở EURO nên mới thế”.

  Bài viết hay? Ấn để tương tác

  Tags: Messi Mbappe
  Bình luận
  Thông tin Toà soạn
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Tổng biên tập:
  Nguyễn Tùng Điển
  Phó Tổng biên tập:
  Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn
  Địa chỉ:
  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel:
  (84.24) 3554 1188 - (84.24) 3554 1199
  Fax:
  (84.24) 3553 9898
  Email:
  Thông tin Liên hệ
  Tạp chí Điện tử Bóng Đá
  Hotline:
  0903 203 412
  Email:

  Địa chỉ liên hệ:

  Tầng 6 tòa nhà Licogi 13
  Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  Đăng nhập
  hoặc

  Email:

  Mật khẩu:

  Quên mật khẩu?


  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay