Ông bố thì quá nổi tiếng rồi. Ghi bàn quyết định chức vô địch Champions League cho Ajax khi chưa đầy 19 tuổi, sau đó đã có một sự nghiệp lẫy lừng cả trong màu áo các CLB (đặc biệt là ở Barca) lẫn ở đội tuyển quốc gia, Patrick Kluivert đơn giản là một huyền thoại của bóng đá Hà Lan. Cậu con trai Justin tuy không rực rỡ bằng, nhưng cũng đã có được những thành công nhất định. Trưởng thành từ lò Ajax, Justin đến Roma, Nice, và bây giờ đang đầu quân cho Valencia. Anh cũng đã ra mắt đội tuyển hồi 2018.
Ông bố, Lilian, là một huyền thoại ở vị trí trung vệ và hậu vệ phải. Nhưng người con, Marcus, lại tạo nên tên tuổi ở vị trí tiền đạo. Thời còn thi đấu, Lilian đã giành được gần như tất cả những gì có thể, cả ở cấp CLB lẫn ĐTQG, điều mà Marcus gần như chắc chắn không thể làm được. Nhưng nếu không tự đặt mình bên cạnh người bố vĩ đại, điều mà Marcus đã làm, thì anh hoàn toàn có thể tự tin khẳng định mình đang thành công, với vai trò trụ cột ở M'Gladbach và một suất ở đội tuyển Pháp.
Khá giống trường hợp bố con nhà Lilian Thuram. Ông bố, Diego, nổi tiếng là một sát thủ chém đinh chặt sắt ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Nhưng người con, Giovanni, lại là một tiền đạo. Giovanni chưa đủ xuất sắc để có thể trở thành trụ cột ở những đội bóng hàng đầu châu Âu, nhưng anh luôn biết cách khiến người ta phải nhắc tới mình mỗi khi được trao cơ hội. Ở Napoli mùa này, Gio chỉ là dự bị cho Osimhen, nhưng anh cũng đã kịp có 4 bàn thắng ở Champions League.
Thời còn thi đấu, Enrico Chiesa là một tiền đạo thú vị. Sinh ra giữa thời điểm Serie A và đội tuyển Italia dư thừa tiền đạo giỏi, nhưng ông vẫn luôn biết cách khẳng định được chỗ đứng. Cũng trưởng thành từ Fiorentina, nhưng người con Federico có vẻ đang vượt lên trên ông bố. Anh chính là một trong những nhân tố quan trọng nhất trong hành trình vô địch EURO 2020 của Italia. Nếu không dính chấn thương, Fede cũng đã có thể đóng góp nhiều hơn cho Juventus.
Thời còn thi đấu, Alf-Inge Haaland chỉ là một cầu thủ bình thường. Ông được nói tới nhiều nhất chính ra lại nhờ một sự kiện mà ông chỉ muốn quên: cú đạp của Roy Keane khiến ông gãy chân và coi như phải chia tay với bóng đá. Nhưng người con Erling thì khác. Anh nổi như cồn thời còn chơi bóng ở quê nhà Na Uy, và sau đó mỗi khi đến bất kỳ CLB nào cũng đều để lại dấn ấn. Mùa này, Haaland đã xô đổ một loạt kỷ lục cùng với Man City.
Paolo hiểu sự khó khăn của cậu con trai Daniel. Bản thân ông cũng từng phải đóng vai con trong mối quan hệ với ông bố Cesare cũng rất nổi tiếng. Paolo đã vượt xa người bố của mình, nhưng chờ đợi Daniel cũng làm được điều đó có lẽ là hơi quá. Hiện đang được cho mượn ở Spezia sau khi ra mắt trong màu áo của chính Milan, tiền vệ công 21 tuổi có lẽ chỉ dám đặt mục tiêu có được một sự nghiệp tàm tạm ở Serie. Để được như bố - chơi hơn 1000 trận, giành 7 Scudetto, 5 C1/Champions League - là điều quá xa vời.
Sinh ra ở Sunderland, được đào tạo ở New York City, nhưng Giovanni Reyna lại có màn ra mắt bóng đá chuyên nghiệp ở Dortmund. Từ đó tới nay, anh đã có hơn 100 lần ra sân cho đội bóng Đức, ghi được 15 bàn thắng. Anh được xem là một phần quan trọng trong tương lai của họ. Giovanni cũng là một nhân tố quan trọng của đội tuyển Mỹ, nhưng với chỉ 17 lần ra sân, anh sẽ còn phải nỗ lực rất nhiều để bắt kịp người cha Claudio, hiện đang là cầu thủ có số lần khoác áo ĐTQG nhiều thứ 10 với 112 lần.
Khách quan mà nói thì Romeo còn phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn có được một sự nghiệp bóng đá coi được. Hiện tại, anh đang khoác áo của Brentford B theo một hợp đồng cho mượn từ Inter Miami, đội bóng do bố anh, David Beckham, sở hữu. Sở dĩ Romeo được nhắc tên ở đây là bởi anh là hi vọng mong manh của những fan cuồng của David rằng gien bóng đá của anh sẽ được ai đó tiếp nối. Các con của Becks đều không chơi bóng. Bản thân Romeo cũng từng bỏ bóng đá để theo tennis.
Nhà Mac Allister đặc biệt ở chỗ cả đời cha lẫn đời con đều có cơ hội làm đồng đội của cầu thủ xuất sắc nhất Argentina cũng như bóng đá thế giới ở thời của mình. Với ông bố Carlos là Diego Maradona. Còn với người con Alexis là Lionel Messi. Còn xét về tài năng và độ thành công, người con Alexis đang vượt xa. Anh đã là nhà vô địch thế giới, đang chơi bóng ở Premier League và có lẽ sớm muộn gì cũng sẽ góp mặt ở Champions League.