Lễ công bố HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng với bóng đá Việt Nam

Thiên Minh
Từ 09:44 ngày 07-11-2019
BongdaPlus gửi đến độc giả chi tiết buổi lễ công bố HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng với bóng đá Việt Nam.

PV: Đối với ông, việc khó khăn nhất trong việc đàm phán VFF là gì? 

HLV Park Hang Seo: Tôi không phải là người trực tiếp đứng ra thương thảo. Tôi ủy quyền với người đại diện. Chúng ta cố gắng trao đổi hợp đồng trên phương diện hợp tình hợp lý. Về đàm phán, tôi đưa ra phương hướng. Thứ nhất là tôi phụ trách ĐTQG và U22. Quan trọng là tương lai, tầm nhìn, sự thấu hiểu 2 bên. Bóng đá là cuộc chơi của tập thể. Phương hướng, cách phát triển đội tuyển. Làm thế nào để trao đổi thêm đối với các trợ lý của tôi. Sự thật là chúng ta nghiên cứu, đàm phán trong thời gian khá lâu. Đó cũng là vấn đề trong suốt thời gian đàm phán vừa qua.

Ông Nguyễn Văn Phú, Tổng biên tập báo Bóng đá chúc mừng HLV Park Hang Seo trong ngày gia hạn hợp đồng với VFF

PV: Mục tiêu của ông trong 3 năm tới là hướng đến châu lục hay thế giới? 

HLV Park Hang Seo: Tôi luôn giữ tâm thế từ khi sang Việt Nam. Đến hiện nay, chỉ số chờ đợi của nhân dân Việt Nam với bóng đá ngày càng cao hơn. Có thể sự chờ đợi ấy sẽ còn cao hơn trong những năm tới đây. Tôi cũng đã sẵn sàng cho tâm thế cho sự chờ đợi này. 

PV: VFF đã thuyết phục như thế nào để HLV Park Hang Seo ký hợp đồng? 

PCT Trần Quốc Tuấn: Xin chúc mừng ông Park có 2 năm làm việc với sự tập trung, trách nhiệm, đạt được nhiều thành tích mang lại cho bóng đá Việt Nam. Chúng tôi tiếp tục hoạch định ra hướng đi mới trong thời gian tiếp theo. Trong quá trình làm việc, phối hợp, trao đổi gia hạn hợp đồng. Làm sao để duy trì thành tích đã đạt được trong 2 năm vừa qua, tiếp theo là phát triển sâu hơn cho lộ trình World Cup 2026. Chúng tôi cũng tập trung tìm ra phương án, hướng đi, trong đó là phát triển thế hệ tương lai là U15 - U19. Trong quá trình phối hợp, trao đổi, ngồi với nhau rất kỹ để vạch ra kế hoạch rất kỹ trong 3 năm tới. 

Trước mắt, kế hoạch tìm hiểu lên khung rồi. Còn thực hiện thế nào thì VFF và HLV trưởng Park cũng phải ngồi với nhau đàm phán. Ông Park muốn duy trì thành tích và nâng thành tích của Việt Nam lên cao hơn nữa. Chúng ta cũng phải nhìn nhận thực tiễn để có bước đi đúng đắn. Chúng tôi đã suy nghĩ và tìm ra giải pháp. Trong thời gian tới, VFF, Hội đồng HLV Quốc gia và ông Park sẽ bàn bạc để biến những giải pháp đề ra thành hiện thực. 

PV: Ông cảm xúc thế nào khi tái ký hợp đồng?

HLV Park Hang Seo: Trước khi tái ký hợp đồng tôi cũng suy nghĩ rất là nhiều. Nhiều người khuyên tôi nên có sự nghỉ ngơi. Nhưng người Việt Nam chờ đợi rất là nhiều. Tôi cũng không biết được có thể đáp ứng được sự thỏa mãn của người Việt Nam hay không. Nhiều khi tôi suy tư rằng đây không biết có phải lần ký hợp đồng cuối cùng với VFF hay không. Tôi, các HLV Việt Nam, các HLV Hàn Quốc sẽ tiếp tục chuẩn bị, thực hiện chinh phục các thử thách mới. Tôi nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ VFF. Tôi biết anh Tuấn - phó chủ tịch đã trao đổi rất nhiều với người đại diện của tôi. Tôi tự hào về công việc này. 

PV: Khi trở về Hàn Quốc, ông sẽ nói thế nào, nhất là với Việt Nam. 

HLV Park Hang Seo: Tôi không phải người Việt. Nhưng tôi yêu quý con người Việt Nam, cầu thủ Việt Nam bằng sự chân thành. 

PV: Xin được hỏi HLV Park Hang Seo và VFF về người đặt nền móng cho mối quan hệ này là ông Đoàn Nguyên Đức? 

Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn: Chúng tôi nhận được sự hỗ trợ rất là nhiều, trong đó có phó chủ tịch phụ trách tài chính nhiệm kỳ trước là ông Đoàn Nguyên Đức. Đây là điều tôi hết sức cảm kích. 

HLV Park Hang Seo: Tôi lại nhớ giấy phút này 2 năm về trước, khi tôi gặp ông Đoàn Nguyên Đức, các quan chức VFF. Ông Đức là người kết nối tôi với bóng đá Việt Nam. Tôi luôn cảm ơn ông ấy. 

 

PV Sport Seoul: VFF có mục tiêu gì cho ông Park trong 3 năm tới? 

HLV Park Hang Seo: Mục tiêu như tôi đã trả lời thì tôi sẽ tiếp tục tâm thế như những ngày đầu tiên, sẽ cố gắng hết sức hơn nữa, tôi sẽ tiếp tục phát huy trách nhiệm và cố gắng của mình để hiện thực hóa mục tiêu. 

PV: VFF có sự đãi ngộ thế nào về ĐTQG? 

Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn: Liên quan đến đãi ngộ trợ lý, ĐTQG chúng ta gặt hái được nhiều thành công từ cấp độ U22 đến ĐTQG từ sự kiện khu vực đến châu lục. Mới đây là vòng loại World Cup. Tất cả những thành viên đội tuyển đều được tưởng thưởng xứng đáng từ Nhà nước, VFF, các tổ chức doanh nghiệp.

Về nguồn tài chính trong suốt thời gian vừa qua, VFF đã nhận được sự ủng hộ từ phía các nhà tài trợ, các đơn vị truyền thống lâu năm hay những nhà tài trợ mới. Những việc ủng hộ qua hình thức khác nhau, từ ngắn hạn đến dài hơi. Mới đây, chúng tôi cũng có cuộc trao đổi, không chỉ về tài chính mà còn là định hướng phát triển bóng đá Việt Nam. Tôi trình bày với một đối tác và nhận được sự đồng thuận tối đa, không chỉ đơn thuần là mặt tài chính. Trong vài ngày nữa thôi, chúng tôi sẽ có công bố về các đơn vị tiếp tục đồng hành với VFF trong triển khai kế hoạch 2020 - 2023 để giúp bóng đá Việt Nam phát triển, thể hiện chiều sâu xây dựng nền bóng đá bền vững. VFF tự tin vào điều kiện để hiện thực hóa mục tiêu này. 

PV: Xin được hỏi một vấn đề tế nhị về tiền lương dành cho HLV Park Hang Seo? 

Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn: VFF nhận được không chỉ 1 đối tác mà có nhiều đối tác về sự phát triển bóng đá Việt Nam với nhiều ĐTQG (12 đội). Các đội được đầu tư mạnh mẽ một cách công bằng. Giải pháp đầu tư và chuẩn bị luôn được VFF đặt lên làm trọng tâm. Việc hỗ trợ các đội như trợ lý, chuyên gia hỗ trợ cho HLV trưởng, chúng tôi có những giải pháp từ trong nước đến quốc tế mang lại sự đầu tư một cách chất lượng, chiều sâu cho các ĐTQG. 

- Ngày 3/11, VFF đã đàm phán thành công hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo. 

- Ngày 5/11, VFF thông báo tin vui cho giới truyền thông. Buổi lễ công bố gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo diễn ra vào ngày 7/11. 

- Ngày 7/11, HLV Park Hang Seo chính thức gắn bó với bóng đá Việt Nam thêm 3 năm.

- Mức lương trong bản hợp đồng mới dành cho HLV Park Hang Seo không được tiết lộ. Nhưng con số sẽ lớn hơn khoảng 2-3 lần so với trước đó. 

- Sau khi VFF xác nhận sẽ gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo, nhiều tờ báo của Hàn Quốc nhanh chóng bình luận về sự gắn kết ngày càng chặt chẽ giữa thầy Park và bóng đá Việt Nam.

+ Tờ Sport Seoul bình luận: “HLV Park Hang Seo đã trải qua 2 năm đẹp đẽ cùng bóng đá Việt Nam. Ông ấy đã là huyền thoại của bóng đá nước này nhưng vẫn đang trên đường chinh phục những kỷ lục mới”. 

+ Tờ Chosun bình luận: “Ông Park đã viết nên trang sử mới cho bóng đá Việt Nam”. Tờ báo này cũng nhận định ông thầy người Hàn Quốc sẽ nhận một mức lương xứng đáng sau những gì đã cống hiến cho bóng đá Việt Nam. Còn tờ Jungang IIbo thậm chí còn quả quyết: “Lương của HLV Park Hang Seo sẽ ở mức cao kỷ lục trong các đời HLV trưởng của ĐTQG Việt Nam”.  

- Hợp đồng mới có hiệu lực từ tháng 2/2020 VFF và HLV Park Hang Seo đã chốt được điều khoản thực thi hợp đồng mới tính từ tháng 2/2020. Tức là sau khi U23 Việt Nam thi đấu xong VCK U23 châu Á 2020 thì hợp đồng mới sẽ có hiệu lực. Theo giới chuyên môn, điều này sẽ giúp ông Park cảm thấy thoải mái, không bị chịu nhiều áp lực từ dư luận. Hơn nữa, VFF cũng có thể an tâm khi ngay từ lúc này đã có được cái gật đầu đồng ý từ nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Nguồn: Bongdaplus
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0989197425
Email: quangcao@bongdaplus.vn

x