4 nhân tố đưa Becamex Bình Dương lên ngai vàng lần thứ tư

Minh Hải
21:49 ngày 01-09-2015
Becamex Bình Dương đã bảo vệ thành công chức vô địch một cách xứng đáng và để lên đỉnh cao vinh quang, đội bóng đất Thủ phải giải quyết rất nhiều những vấn đề nội bộ. Dưới đây là 4 yếu tố quyết định đưa B.BD lên ngôi vô địch lần thứ 4.
4 nhân tố đưa Becamex Bình Dương lên ngai vàng lần thứ tư

>> Hành trình đăng quang V.League 2015 của B.Bình Dương
>> Vô địch V.League, B.Bình Dương nhận hơn 10 tỷ đồng tiền thưởng
>> V.League vòng 24: B.BD vô địch sớm 2 vòng
>> Khoảnh khắc lên ngôi của B.Bình Dương

1. Bậc thầy về giải quyết khủng hoảng

Mùa bóng 2015 chưa khởi tranh, vấn đề nội bộ của B.BD đã nổ ra khi GĐKT Lê Thuỵ Hải công khai tẩy chay Lê Công Vinh – bản hợp đồng cao kỷ lục của mùa giải năm nay. Sau đó, đội bóng đất Thủ tiến hành cắt hợp đồng với ông Lê Thuỵ Hải để đưa HLV Mai Đức Chung về, những vấn đề nội bộ lại âm ỉ cháy trong lòng đội bóng. Tuy nhiên, những vấn đề tưởng chừng sẽ hạ gục nhà ĐKVĐ đã được tháo kíp nổ kịp thời, với những giải pháp của Chủ tịch Nguyễn Minh Sơn và GĐĐH Cao Văn Chóng. Tới nay, chỉ có B.BD thay tướng mà vẫn vô địch, không chỉ một lần mà là 2 mùa liên tiếp.

Khoảnh khắc lên ngôi vô địch của B. Bình Dương tại Hải Phòng


2. Nhiều tiền và biết dùng tiền

B.BD là đội bóng giàu nhất V.League, đó là điều không cần phải bàn cãi. Nhưng quan trọng, đội bóng đất Thủ biết tiêu tiền một cách thông thái. Đầu tư tiền bạc mua rất nhiều ngôi sao từ những mùa trước như Phước Tứ, Đình Luật, Tấn Tài, Trọng Hoàng, Văn Hoàn, Văn Bình, Văn Thành, Xuân Luân, Abass... mùa giải năm nay, B.BD còn đưa Công Vinh về với đội. Bước đột phá của đội bóng đất Thủ là bản hợp đồng với Moses – cầu thủ được coi là cột sống cho đội bóng, sức mạnh của B.BD. Chính sự đầu tư có chiều sâu về lực lượng giúp B.BD thực hiện chính sách luân phiên, không bị hụt hơi trên đường đua vô địch.


Chủ tịch Nguyễn Minh Sơn đóng vai trò quan trọng trong thành công của B.BD
 

3. Những đóng góp nổi bật của các nội binh

Abass là tay săn bàn số 1, Moses là cầu thủ quan trọng nhất nhưng B.BD vô địch nhờ những đóng góp nổi bật của các nội binh. B.BD có 11 cầu thủ ghi bàn, 8 trong số đó là nội binh. Đội bóng đất Thủ có tổng cộng 52 bàn thắng tới thời điểm này thì một nửa trong số đó được ghi bởi các nội binh. Đáng chú ý hơn, thủ quân Anh Đức đóng vai trò cực kỳ nổi bật, bởi ngoài 7 bàn thắng ghi được cho tới nay, tiền đạo này còn là thủ lĩnh, gắn kết các thành viên lại với nhau. Trong hành trình vượt qua khủng hoảng của B.BD, dấu ấn của Anh Đức rất sâu và đậm.


Anh Đức là thủ lĩnh, là hạt nhân trong thành công của B.BD

4. Sự ủng hộ của thần may mắn

Bất cứ đội bóng vô địch nào cũng cần may mắn. Với B.BD năm nay, họ may mắn hơn tất cả 3 mùa bóng đã vô địch trước đó. May mắn đầu tiên là tất cả những vấn đề của đội bóng đất Thủ đều được giải quyết kịp thời. Những xung đột trong các mối quan hệ nội bộ giữa những cá tính mạnh và tài năng với nhau giống như quả bom được tháo kíp trước khi phát nổ. May mắn của B.BD còn nằm ở chỗ, tất cả các đối thủ cạnh tranh đều gặp khó khăn và hụt hơi trên đường đua. HN.T&T đầu hàng, T.QN buông súng và cuối cùng là FLC Thanh Hoá gục ngã, để rồi B.BD đăng quang trước 2 vòng đấu.
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x