Cầu thủ ném bóng vào mặt Hồng Duy xứng đáng nhận thẻ đỏ

Vy Cầm
Từ 09:05 ngày 27-10-2020
Theo giảng viên trọng tài kỳ cựu Đoàn Phú Tấn, Nguyễn Thanh Thụ bên phía Sài Gòn FC xứng đáng nhận thẻ đỏ với hành vi ném bóng thẳng vào mặt Hồng Duy bên phía HAGL. 
Cầu thủ ném bóng và mặt Hồng Duy xứng đáng nhận thẻ đỏ

Phút bù giờ thứ 3 của hiệp 2, khi Sài Gòn FC đang dẫn 4-2 trước HAGL, cầu thủ Nguyễn Thanh Thụ của Sài Gòn ném bóng thẳng vào mặt Nguyễn Phong Hồng Duy bên phía Sài Gòn FC. Sau pha bóng này, ông Nguyễn Tấn Anh - Trưởng đoàn Câu lạc bộ HAGL đã chỉ trích về hành vi kể trên của cầu thủ Sài Gòn. Sau đó, Chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành bên phía Sài Gòn FC có nói: “Có một tình huống Thanh Thụ ném biên, tôi đã xin lỗi. Cậu ấy ném bóng trượt tay, ngay trước mặt tôi. Cậu ấy là cầu thủ hiền lành, đạo đức nhất của Sài Gòn. Tình huống có gì đâu”. 

Xoay quanh tình huống này, giảng viên trọng tài kỳ cựu Đoàn Phú Tấn có viết trên mạng xã hội: “Giải bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu quốc gia mà một cầu thủ được quyền ném biên đã ném thẳng bóng vào đầu, mặt đối phương, rồi thản nhiên nhận lại bóng chơi tiếp. Trọng tài không xử lý gì. HLV 2 bên đưa ra những quan điểm trái ngược. Bên thì bực dọc nhưng phản ứng không mạnh mẽ. Bên thì bao biện bất chấp lẽ phải. Vậy, bóng đá chúng ta đang chơi có luật không?”.

Ông tiếp tục nói: “Luật cho phép cầu thủ ném biên (hoặc đá phạt) mượn cơ thể đối phương để tạo ra “một chạm” rồi mình nhận lại bóng chơi luôn hợp lệ mà không vi phạm chạm bóng lần thứ 2 sau khi đưa bóng vào cuộc. Với điều kiện động tác ném bóng hoặc đá bóng vào đối phương chỉ có tính chất chiến thuật, không có những tính cầu thành lỗi. Thứ hai, với quả ném biên, thường người ta chỉ ném từ phía sau lưng đối phương để không bị mất bóng.
 

VIDEO: Xem lại tình huống Thanh Thụ ném bóng vào mặt Hồng Duy


Không có quy định cụ thể ghi vào Luật nhưng các giảng viên hướng dẫn như sau: Chấp nhận được nếu ném bóng chạm đối phương ở dưới thắt lưng, với lực không mạnh. Nếu ném vào phần thân trên thì thẻ vàng nếm ném bóng vào lưng, vì tính chất hành động là phi thể thao. Sẽ là thẻ đỏ nếu ném bóng vào đầu, mặt vì đó là hành vi bạo lực. Trong cả 2 trường hợp, tiếp tục trận đấu bằng quả đá phạt trực tiếp. Vì bóng vào sân là đã vào cuộc”.

Rõ ràng theo như dẫn chứng của ông Đoàn Phú Tấn, Thanh Thụ xứng đáng phải nhận thẻ đỏ vì ném vào mặt Hồng Duy. Được biết, VPF đã có công văn gửi Ban kỷ luật VFF để xử lý hành vi của cầu thủ Nguyễn Thanh Thụ bên phía CLB Sài Gòn. Thanh Thụ có hành vi "dùng bóng tấn công đối phương" là cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy ở phút 90+3 trong trận thua 2-4 của HAGL trước CLB Sài Gòn tối 25/10. Ban điều hành giải xác định đây là "hành vi bạo lực".Ban điều hành giải đề nghị VFF và Ban kỷ luật VFF xem xét và có hình thức xử lý nghiêm khắc với trung vệ mang áo số 20 của CLB Sài Gòn. Đi kèm công văn là báo cáo của giám sát và tư liệu trận đấu.

Sẽ là thẻ đỏ nếu ném bóng vào đầu, mặt vì đó là hành vi bạo lực - Giảng viên trọng tài Đoàn Phú Tấn

Ở một chiều hướng mới nhất, Hồng Duy viết trên trang cá nhân: “Trận đấu ngày hôm qua có 1 tình huống Duy bị ném biên vào mặt. Duy nghĩ đó chỉ là tình huống ném trượt tay của anh Thụ thôi. Sau trận đấu, anh Thụ có nhắn tin xin lỗi mình nên mong mọi người, những ai hâm mộ Duy và yêu câu lạc bộ HAGL đừng nên nhắn tin áp lực anh Thụ nhé! Vì là chuyện không ai muốn cả. Duy mong mọi người bình tĩnh và cũng mong sẽ không có án phạt nguội nào dành cho anh Thụ”. 

XEM THÊM

Viettel mất Trọng Đại ở trận 'chung kết sớm' với Hà Nội

Hậu vệ Hải Phòng bị kẹp cổ, suýt bị CĐV Nam Định xuống sân tính sổ

HLV Nam Định nể phục sự cứng rắn của trọng tài FIFA

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x