Đồng Tháp: Thử việc cả... sinh viên

Duy Thường
11:23 ngày 22-11-2015
Dù chỉ còn 15 cầu thủ sau mùa giải vừa qua, nhưng đến thời điểm này, Đồng Tháp vẫn chưa có bất cứ một hợp đồng nào mới. Thay vào đó, lãnh đạo đội bóng này đang thực hiện quá trình “đãi cát tìm vàng” từ những nguồn riêng của mình với những cầu thủ không có tiếng tăm.
Đồng Tháp: Thử việc cả... sinh viên
Cụ thể, họ đang thử việc 4 cầu thủ trẻ do chính mình đào tạo nên, 4 cầu thủ vừa góp công đưa Cà Mau thăng hạng Nhất và 2 cầu thủ vừa cùng Đại học Huế giành chức vô địch Giải bóng đá sinh viên toàn quốc 2015. 

Hai cầu thủ sinh viên từ Đại học Huế là Công Thuận và  Đức Việt. Công Thuận là “Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất” với 10 pha lập công tại Giải sinh viên toàn quốc 2015, trong khi Đức Việt chơi ở vị trí trung vệ. Cả hai đã thử việc ở Đồng Tháp trong gần 2 tuần qua. Công Thuận được đánh giá có kỹ thuật khéo léo nhưng nhỏ con. 

Trước đây, đội chủ sân Cao Lãnh cũng đã thành công trong việc “mài học thô” từ những cầu thủ sinh viên, mà cụ thể nhất là các tiền vệ Hải Anh và Đức Lộc, hiện đều đang đầu quân cho XSKT.CT. Nhưng xem ra, Công Thuận và Đức Việt  khó thành công bởi cả hai không được đánh giá cao như Hải Anh và Đức Lộc về chuyên môn cũng như thể hình. 


Vì thế mà nhiều người nhận định, Đồng Tháp sẽ khó trụ vững ở V-League 2016 với lực lượng hiện tại. Cũng vì vậy mà BHL đang tính bổ sung một thủ môn và hai trung vệ có kinh nghiệm. Nhưng vấn đề của Đồng Tháp là tài chính eo hẹp, nên không dễ tìm được cầu thủ có chuyên môn cứng.

Ngoài ra, nếu không nhanh chóng trong việc thương thảo hợp đồng để tái ký với Samson, đội bóng miền Tây có thể mất chân sút từng ghi được 12 bàn ở V-League 2015. Hiện tại, QNK.QN đã nhắm đến Samson như một phương án tối ưu để thay thế Patiyo (đội bóng xứ Quảng và Patiyo đã chính thức đường ai nấy đi do không thống nhất về mức phí lót tay và lương khi Vua phá lưới V-League 2015 đòi giá quá cao). 
Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng biên tập:
Nguyễn Tùng Điển
Phó Tổng biên tập:
Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên Vũ Khắc Sơn

Địa chỉ liên hệ

Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn | vanphong@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x