Hải Phòng chịu quỹ lương ngoại binh lớn nhất V.League?

THÀNH VĂN
Từ 09:52 ngày 05-04-2020
Ở V.League, đa phần các đội bóng chỉ có ba ngoại binh và một cầu thủ nhập tịch. Thậm chí, có đội chỉ sở hữu ba “Tây” xịn.
Hải Phòng chịu quỹ lương ngoại binh lớn nhất V.League?

Có thể kể ra những đội nói “không” với cầu thủ nhập tịch như SLNA, HL Hà Tĩnh, HAGL, SHB.ĐN... và đương nhiên quỹ lương dành cho ngoại binh của họ cũng không thể phình to. Dù tài chính không trở thành gánh nặng thời điểm này, nhưng ở góc độ chuyên môn, các CLB nói trên cũng ở thế kém so với các đội có nhiều “Tây” hơn.

Hải Phòng là trường hợp ngoại lệ khi trong danh sách đăng ký của họ có đến 6 cầu thủ lớn lên và trưởng thành ở nước ngoài. Theo đó, đội bóng đất Cảng có ba “Tây” xịn là Mpande, Diego và Claudecir. Ngoài ra, họ còn có hai cầu thủ Việt kiều là Martin Lo và Schmidt cùng cầu thủ nhập tịch Hoàng Vissai. Đó là chưa kể, nếu kịp hoàn tất hồ sơ đăng ký với BTC giải, Hải Phòng còn có thêm trung vệ Việt kiều Michal Nguyễn.

Với “ngoại binh” nhiều như vậy, Hải Phòng đương nhiên rất mạnh trên sân cỏ. Câu hỏi đặt ra, khi không thi đấu, Hải Phòng sẽ chịu quỹ lương lớn như thế nào? Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì chất lượng các ngoại binh của Hải Phòng chỉ ở mức trung bình khá và không thể so sánh về sự nổi tiếng với các đồng nghiệp đang chơi ở Hà Nội FC, TP.HCM hay thậm chí cả Thanh Hóa. Vì thế, chưa chắc hàng tháng Hải Phòng là đội bóng V.League phải móc hầu bao nhiều nhất để trả cho “Tây”.

XEM THÊM

Duy Mạnh chuẩn bị bước vào giai đoạn tập hồi phục

Bạn gái Văn Lâm hé lộ bí quyết tập ở nhà mà thân hình vẫn đẹp

V.League 2020: Cơ hội tổ chức giải trở lại còn rất nhiều

Ký tự còn lại 500

* Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn

Thông tin Toà soạn

Tạp chí Điện tử Bóng Đá

Tổng Biên tập:
Nguyễn Văn Phú
Phó tổng Biên tập:
Nguyễn Tùng Điển Thạc Thị Thanh Thảo Nguyễn Hà Thanh Nguyễn Trung Kiên
Địa chỉ liên hệ
Tầng 6+7 tòa nhà Licogi 13
Số 164 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (84.24)35541188 - (84.24)35541199
Fax: (84.24)35539898
Email: toasoan@bongdaplus.vn
 

Liên hệ Quảng cáo

Điện thoại: 0912 225 667
Email: quangcao@kib.vn hoặc dieuloan@kib.vn

x